Cá koi là một loại cá giá trị cao và có xuất xứ từ Nhật Bản. Xu hướng nuôi cá koi và có một hồ cá koi đẹp trong khuôn viên nhà mình là điều mà rất nhiều gia chủ mong muốn. Tuy nhiên cần thiết kế hồ cá koi ra sao? Thi công hồ cá koi như thế nào đạt chuẩn? Chi phí làm hồ cá koi hết bao nhiêu? Sân vườn Á Đông xin giới thiệu đến quý khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ thiết kế thi công hồ cá koi những thông tin vô cùng hữu ích. 

thiet ke thi cong ho ca koi

Mẫu hồ cá koi được thiết kế thi công đẹp đúng chuẩn

Sau khi đọc xong bài viết, quý khách hàng sẽ nắm được những kiến thức cơ bản, chi phí và các mẫu nên tham khảo trước khi bắt tay vào xây dựng một hồ cá koi cho gia đình mình.

Tiêu chí thiết kế thi công hồ cá koi đạt chuẩn

Hồ cá koi là gì chắc hẳn đã không còn xa lạ với bạn. Tuy nhiên, một hồ cá koi đạt chuẩn cần có những yếu tố và tiêu chí gì? 5 tiêu chí cơ bản của tất cả các hồ cá koi gồm:

1. Chất lượng nước

Nước trong hồ chất lượng tốt là điều kiện để cá koi sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Nước cần phải trong, không vẩn đục, ít rêu và không mang mầm bênh. Độ pH lý tưởng cần duy trì là trong khoảng 7 – 7.5.

thiet ke thi cong ho ca koi

Chất lượng nước trong sạch sẽ là điều kiện để cá koi phát triển tốt

2. Kích thước hồ cá koi tiêu chuẩn

– Về chiều dài: tối thiểu 2m

– Về chiều rộng: tối thiểu 0.8 – 1m

– Về độ sâu: tùy kích thước của loại cá nuôi mà độ sâu cũng phải cân bằng để đàn cá bơi lội thoải mái. Đối với các loại cá koi kích thước nhỏ cần độ sâu hồ tối thiểu là 0.6m. Còn đối với loại cá có kích thước trung bình và lớn thì cần đồ sâu từ 0.8 – 1.6m là thích hợp.

thiet ke thi cong ho ca koi

Hồ cá koi rộng 18 m2 với các giống cá có kích thước lớn nhà anh Đoàn

3. Hình dàng hồ cá koi

Có rất nhiều mẫu hồ cá koi đẹp với các hình dáng khác nhau. Tùy thuộc vào không gian, sở thích của gia chủ mà các kiến trúc sư có thể sáng tạo ra các hình dáng phù hợp. Để đảm bảo tính thẩm mĩ và sự độc đáo bạn nên được các chuyên gia tư vấn về mẫu và lên ý tưởng bản vẽ 3D. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn và hình dung được không gian chuẩn nhất trước khi thi công.

thiet ke thi cong ho ca koi

Các hình dáng cơ bản hồ cá koi thường thấy

4. Vị trí

Hồ cá koi có thể thiết kế và thi công tại bất cứ vị trí nào trong công trình. Từ trong nhà đến ngoài trời, thậm chí trên sân thượng hoặc là ngoài ban công. Tùy thuộc vị trí yêu cầu từ chủ đầu tư mà các kiến trúc sư sẽ đưa ra tư vấn và phân tích các yêu cầu kĩ thuật khác nhau. Điều này giúp hồ cá koi của bạn vừa có tính thẩm mĩ, đảm bảo công năng mà vẫn tiết kiệm được chi phí và sử dụng được lâu dài.

thiet ke thi cong ho ca koi

Mẫu hồ cá koi trong nhà biệt thự anh Hải

5. Kết cấu

Kết cấu của một hồ cá koi rất quan trọng. Bởi nó quyết định độ ổn định và chi phí khi hoàn thiện. Các vật liệu dùng làm kết cấu hồ cá koi phổ biến là:

+ Bê tông cốt thép: áp dụng cho các hồ cá trung bình và lớn, độ ổn định cao. Loại này được sử dụng phổ biến nhất tuy nhiên chi phí khá cao.

+ Xây gạch: độ ổn định ở mức trung bình. Chi phí khá rẻ nhưng cần cần thợ thi công có kinh nghiệm và tay nghê cao

+ Bạt cao su: thi công nhanh và dễ, cải tạo nhanh chóng nhưng độ ổn định thấp và ít được sử dụng.

+ Kính cường lực: thi công phức tạp, cần yêu cầu kĩ thuật. Ngoài ra hồ cá bằng kính rất dễ bám bẩn và rêu nên cần vệ sinh thường xuyên. Thường áp dụng cho hồ cá trong nhà.

thiet ke thi cong ho ca koi

Mẫu hồ cá koi thi công bằng kính tại quán cafe ở TP Hồ Chí Minh

Yêu cầu kĩ thuật khi thiết kế thi công hồ cá koi

Chăm sóc cá koi không quá khó, nhưng để có một mẫu hồ cá koi đẹp, đàn cá khỏe mạnh, phát triển tốt thì cần phải đầu tư hệ thống trang thiết bị, máy móc chuyên nghiệp và hiện đại. Các yêu cầu kĩ thuật quan trọng mà các gia chủ cần quan tâm và lưu ý gồm:

1. Kết cấu phần cứng của hồ

 Với tính chất là hồ chứa nước và nuôi cá thì kết cấu phần cứng của hồ là điều kiện cần thiết để định hình kiểu dáng. Với kinh nghiệm lâu năm trong thiết kế và thi công hồ cá koi, sân vườn Á Đông tư vấn các gia chủ nên sử dụng kết cấu bằng bê tông cốt thép. Đây là giải pháp lâu dài, độ ổn định cao, chịu lún, chịu áp lực tốt. Giải pháp kết cấu phần cứng này cần phải được tính toán thật cẩn thận và có phương án chống thấm hiệu quả để có một hồ cá koi đẹp, đẳng cấp.

thiet ke thi cong ho ca koi

Hồ cá koi đẹp với kết cấu làm bằng bê tông cốt thép

2. Vật liệu đáy và thành hồ

Các vật liệu thông thường từ xưa đến nay vẫn hay dùng ở một số công trình hồ cá koi là sử dụng gạch men, đá ốp lát hoặc mosaic để lót đáy và thành hồ. Quá trình sử dụng trong một thời gian dài sẽ phát sinh bám rêu, cặn, mùi hôi tanh mà hệ thống lọc không thể xử lý hết được. Điều này sẽ làm giảm chất lượng nước, tính thẩm mĩ và sức khỏe của đàn cá koi mà bạn nuôi.

Với sự phát triển và cải tiến công nghệ, ngày nay đã có nhiều loại hỗn hợp phụ gia, sơn chống thấm thế hệ mới. Khi sử dụng vào thi công đáy và thành hồ không chỉ đảm bảo thẩm mĩ mà còn có độ bền lâu dài. Tùy thuộc vào kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp và bí quyết pha trộn của mỗi đơn vị mà độ bền vật liệu có thể lên đến hơn 20 năm.

thiet ke thi cong ho ca koi

Quá trình hoàn thiện thi công chống thấm thành và đáy hồ cá koi nhà chị Bích

3. Hệ thống lọc và làm sạch hồ cá

Chức năng của các hệ thống này là đảm bảo cho nước trong hồ luôn trong sạch, hạn chế tối đa cặn bẩn, rêu và không có mùi hôi tanh trong suốt quá trình vận hành. Một hồ cá đạt chuẩn thì hệ thống lọc phải chiếm đến 60% yếu tố làm sạch, còn lại là các bộ phận kỹ thuật khác.

Với hồ cá koi chuyên nghiệp, hệ thống làm sạch cơ bản sẽ bao gồm các thiết bị sau:

– Hệ thống oxy

Oxy cần cho tất cả các sinh vật nói chung và các loại cá koi cũng không ngoại lệ. Lượng oxy cung cấp thêm cho hồ cá sẽ phụ thuộc vào chủng loại, kích thước và số lượng cá nuôi trong hồ.

– Hệ thống hút mặt

Là hệ thống làm sạch bề mặt hồ nước, hút các cặn, rác trên bề mặt. Ngoài ra nó còn hỗ trợ chống tràn, thu lại lại thức ăn dư thừa, chất độc trên bề mặt từ các cơn mưa đầu mùa. Nước hút bề mặt được đưa về ngăn lắng của hồ và hệ thống này đóng vai trò khoảng 10% trong công tác làm sạch nước trong hồ.

thiet ke thi cong ho ca koi

Thiết bị hút mặt cơ bản cho hồ cá 

– Hệ thống hút đáy

Chức năng chính của hút đáy là thu gom các chất thải của cá koi, rác, cặn lắng đọng ở đáy hồ. Từ đó tạo môi trường nước tốt cho cá koi sinh sống và phát triển. Hệ thống này góp 15% trong công tác làm sạch và xử lý cặn bẩn trong hồ.

– Hệ thống tạo dòng, thổi luồng

Nước sạch được chảy qua hệ thống này sẽ tạo thành dòng chảy đi vào hồ cá. Các dòng chảy sẽ tạo thói quen di chuyển của cá trong hồ, hình thành các điểm bơi, điểm đậu. Không những thế, nó còn giúp hòa tan các dưỡng chất bổ sung cho hồ, cân bằng vi sinh và giúp hệ thống lọc giải quyết tất cả các cặn bẩn trong hồ.

– Hệ thống lọc

Đây là bộ phận quan trọng nhất giúp làm sạch nguồn nước. Chúng có thể bao gồm các thiết bị lọc cơ học, sinh học hoặc hóa học. Mỗi cách sẽ có những ưu điểm riêng và phù hợp với đặc thù của từng loại hồ cá.

– Hệ thống UV

Là giải pháp khử trùng, diệt khuẩn môi trường hồ nước hiệu quả. Hệ thống UV giúp diệt trừ, hạn chế phát triển với các mầm rêu, tảo xanh, và các loại nấm, vi khuẩn gây bệnh cho cá koi. Hệ thống này thường được lắp cùng hệ thống lọc để phát huy hiệu quả tối đa của tia UV.

thiet ke thi cong ho ca koi

Đèn UV cho hồ cá loại nhỏ

Đừng bỏ lỡ: Tổng hợp các mẫu hồ cá koi đẹp mãn nhãn, ai nhìn cũng mê

Các chi phí làm hồ cá koi, thi công hồ cá koi hết bao tiền?

Đây là một câu hỏi rất chung và nó ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Từ diện tích, vật liệu cấu thành, chi tiết phụ kiện đến tiểu cảnh trang trí…Trên thực tế, chi phí làm hồ cá koi dao động rất linh hoạt. Tùy theo quy mô, diện tích và điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn làm mẫu hồ cá có giá từ vài triệu đến vài trăm, thậm chí cả vài tỷ đồng (hoặc nhiều hơn nữa).

ho ca koi dep cau thanh boi nhieu yeu to

Tuy nhiên để dự trù được sơ bộ tổng mức đầu tư, quý khách hàng nhất định phải biết về 5 loại chi phí cơ bản sau:

1. Chi phí xây hồ cá koi

Đây là điều đầu tiên mà mỗi gia chủ cần quan tâm. Giá thành xây dựng của một hồ cá koi phụ thuộc vào kích thước, vật liệu và kỹ thuật thi công. Bạn cần tính toán xem diện tích muốn xây dựng là bao nhiêu. Sau đó liên hệ với các công ty chuyên nghiệp, nghe tư vấn từ các kiến trúc sư, chuyên gia để tính toán được chính xác hơn. Chi phí cố định phải có thường gồm:

– Chi phí nguyên vật liệu xây hồ: bê tông, gạch, kính….

– Chi phí thợ xây dựng, kỹ sư lắp đặt. Bạn sẽ phải cần các thợ chuyên môn, kỹ sư chuyển nghiệp để thi công đạt tiêu chuẩn, đúng kỹ thuật.

– Chi phí cho tiểu cảnh phụ trợ xung quanh hồ. Một hồ cá đẹp sẽ không chỉ đơn thuẩn là đàn cá bơi trong hồ nước mà còn phải có sự kết hợp thêm những tiểu cảnh xung quanh để tạo thành mội không gian ấn tượng.

thiet ke thi cong ho ca koi

Xây dựng hồ cá cũng khá tốn kém

2. Chi phí hệ thống bơm, lọc nước và làm sạch hồ cá

Như chúng tôi đã nói ở trên về các thiết bị hệ thống và chức năng của một hồ cá koi chuyên nghiệp cần có. Vậy nên chi phí cho các hệ thống này là không thể bỏ qua.

– Máy bơm nước thông dụng có giá khoảng 2 – 5 triệu đồng (đối với hồ cá lớn) và từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng (đối với các loại hồ cá nhỏ)

– Thiết bị lọc nước phổ biến có giá từ 200 – 500 ngàn đồng. Dù hồ nước có diện tích lớn hay nhỏ đều có thể dùng các thiết bị này.

– Máy thổi oxi: có giá từ 300 ngàn – 1 triệu đồng. Nên chọn mua máy phù hợp với dung tích của hồ cá.

– Các thiết bị hút mặt, hút đáy hồ, đèn UV cá có giá khá rẻ, chỉ từ vài trăm ngàn. Loại cao cấp có thể lên đến vài triệu.

– Với những hồ cá lớn, trang thiết bị phức tạp hơn thì tùy yêu cầu của gia chủ mà chi phí cho hạng mục này có thể dao động khá lớn.

thiet ke thi cong ho ca koi

Quá trình bố trí lắp đặt một số hệ thống thiết bị cho hồ cá

3. Chi phí mua cá koi, thức ăn cá koi

Tất nhiên một hồ cá koi không thể thiếu những chú cá koi. Chi phí để mua một chú ca koi sẽ phụ thuộc vào: giống cá, kích thước, thuần chủng hay là con lai. Trên thị trường hiện nay giống cá này giá thành có thể từ vài triệu đến vài trăm, thậm chí có những giống cá hàng chục tỷ đồng. Cần tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn mua loại cá này bởi chúng cũng rất dễ nhầm lẫn nếu bạn không phải là một người sành chơi về cá.

Cá koi là một loại cá sành ăn và ăn khá nhiều. Khi nuôi chúng, bạn không nên tùy tiện cho ăn lung tung mà phải cho ăn các loại thức ăn chuyên dụng. Các loại thức ăn không hợp vệ sinh sẽ dễ gây bệnh cho cá hoặc làm chết cá. Giá thức ăn cá koi chỉ khoảng 100 – 150 ngàn/kg tùy hãng. Ước chừng 1 đàn cá koi 10 con cỡ trung bình có thể ăn hết 0,5kg thức ăn trong 1 ngày. Vậy nên, chi phí thức ăn cho loại cá đắt đỏ này cũng là một vấn đề khá lớn.

thiet ke thi cong ho ca koi

Các loại cá koi đẹp và kích thước lớn có giá thành rất cao

4. Chi phí tiểu cảnh xung quanh hồ cá koi

Phần chi phí này sẽ tùy theo sở thích, gu thẩm mĩ và mong muốn của gia chủ mà có thể chọn lựa các loại cây, tiểu cảnh đưa vào trang trí. Giá trị của tiểu cảnh cũng là một phần góp vào vẻ đẹp tổng thể của cả hồ cá koi. Những tiểu cảnh đơn giản có thể vài trăm đến 1 triệu đồng. Những tiểu cảnh trang trí đắt giá hơn thì có thể đến vài chục triệu cũng là rất bình thường. Đây cũng là công tác cuối cùng khi xây dựng hồ cá, vậy nên các gia chủ có thể cân đối chi phí để lựa chọn những tiểu cảnh phù hợp.

tieu canh xung quanh ho ca cung can phai duoc chu y

5. Chi phí bảo dưỡng, duy trì hồ cá

Chi phí điện, nước duy trì hồ cá là không đáng kể so với những chi phí đã nêu ở trên. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng thì các trang thiết bị sẽ cần phải được bảo trì và thay thế khi hỏng hóc. Các trang thiết bị, máy móc trong hồ cá nên được thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kì 6 tháng 1 lần. Nếu có vấn đề, sự cố thì cần được xử lý ngay để đảm bảo duy trì hồ cá ổn định, là môi trường thuận lợi để đàn cá khỏe mạnh.

Báo giá thiết kế thi công hồ cá koi năm 2024 tại sân vườn Á Đông

Để khách hàng có dự toán chính xác hơn cho mức đầu tư, chi phí làm hồ cá koi, sân vườn Á Đông xin gửi tới quý khách hàng bảng báo giá mới nhất năm 2024.

bao gia thiet ke thi cong ho ca koi moi nhat

Giá thành trên vẫn có thể dao động tùy vào thời điểm thiết kế thi công, địa điểm và diện tích xây dựng. Quý khách hàng có thể liên hệ Hotline: 0913.134.903 để nhận được báo giá và tư vấn chính xác nhất cho công trình hồ cá koi mà mình mong muốn.

Cách tối ưu để giảm chi phí xây hồ cá koi

Xây dựng hồ cá koi theo đúng ý muốn và dự tính là điều không hề dễ dàng. Để tránh việc phát sinh các chi phí không đáng có cũng như giảm tối đa chi phí xây hồ cá koi các gia chủ nên tham khảo 6 cách mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Hồ cá koi nên có bản vẽ thiết kế và kết cấu chi tiết

Việc thiết kế hồ cá koi dường như đã quá đơn giản và trở nên phổ biến. Lợi ích của những bản vẽ thiết kế là xem trước không gian khi hoàn thiện sẽ như thế nào. Đi cùng với đó là chi tiết kĩ thuật thi công, từ đó tính toán được chính xác các nguyên vật liệu hoàn thiện. Chỉ cần thi công hồ cá koi đúng theo bản vẽ đã thiết kế thì gần như sẽ không có chi phí phát sinh. Gia chủ sẽ yên tâm hơn rất nhiều.

ban ve thiet ke ho ca koi

Chọn đơn vị thi công hồ cá koi chuyên nghiệp trọn gói

Những đơn vị chuyên nghiệp đã có nhiều kinh nghiệm thi công trọn gói hồ cá koi chắc chắn sẽ có nhiều ưu đãi dành cho quý khách hàng khi kí kết hợp đồng. Ngoài ra, với uy tín của mình, họ sẽ còn có những cam kết về đảm bảo chất lượng, bảo hành, bảo trì công trình.

Khách hàng cần tham khảo qua những người bạn đã có kinh nghiệm để được giới thiệu những đơn vị uy tín. Hoặc đơn giản hơn là gọi điện trực tiếp đến hotline của các công ty để được nghe tư vấn và thấy những hình ảnh thực tế mà đơn vị đó đã làm. Từ đó đánh giá năng lực và có quyết định kí hợp đồng với họ hay không.

Chọn sơn hồ và chống thấm hiệu quả

Trong quá trình xây hồ cá koi thì dù là làm thi công tại khu vực trong nhà hay ngoài trời thì yếu tố chống thấm là rất quan trọng. Điều này ngăn nước trong hồ chảy ra ngoài và ngược lại nước bên ngoài cùng không thấm được vào trong hồ.

Hiện nay, phương pháp chống thấm được ưa chuộng là sơn hồ bằng các loại sơn chống thấm. Có thể dùng sơn bitum hay sơn poly-urethane pha màu đen. Sở dĩ sử dụng màu sơn này là để hạn chế rêu phát triển và làm tôn thêm vẻ đẹp của đàn cá koi khi bơi lội trong hồ.

qua trinh son ho ca koi

Kinh nghiệm chọn thiết bị hồ cá koi

Như đã nói ở trên thì thiết bị cho hồ cá koi có rất nhiều loại. Các trang thiết bị cần phải được lắp đặt đúng công suất để đạt hiệu quả tối ưu. Kinh nghiệm chọn một số loại thiết bị như sau:

– Đối với máy bơm nước

+ Nếu hồ có dung tích từ 1 – 3 m3 thì máy bơm được chọn nên có công suất bơm 1h lớn hơn hoặc bằng 3 lần thể tích của hồ.

+ Nếu hồ có dung tích từ 5 – 10 m3 thì loại thấp nhất nên dùng là 20 m3/h và cao nhất là 55 m3/h.

+ Trường hợp hồ trên 10m3 thì cần tính toán kết hợp nhiều máy bơm.

mot so loai may bom ho ca koi

Lưu ý: Nên tính toán để trừ đi công suất hao hút của máy bơm đi khoảng 20-30% so với thông số ghi trên máy. Loại máy bơm chuyên dùng nên chọn là: Atman, ZLP hoặc Jebao.

– Đối với máy oxy

Nguyên tắc cơ bản thì dùng máy có công suất lớn và cung cấp nhiều oxy sẽ càng tốt. Điều này giúp cá khỏe mạnh, ít bị ngạt nước. Theo kinh nghiệm, đối với những hồ nuôi cá koi có mật độ ko quá dày đặc thì có thể chọn máy oxy có chỉ số LP (số lít khí bơm oxy trong một giờ) như sau:

+ LP20: hồ sâu dưới 50cm

+ LP40: hồ sâu 55-80cm

+ LP60: hồ sâu 85cm-1m

+ LP80: hồ sâu 1m-1m5

+ LP100: hồ sâu 1m2 – 2m

chon may oxy ho ca koi

– Đối với đèn UV

Đèn UV có tác dụng diệt một số loại nấm, vi khuẩn có trong hồ nước để đảm bảo hồ nước có chất lượng tốt, sạch mầm bệnh. Chọn đèn UV cho hồ cá koi cần lưu ý cơ bản như sau:

+ Lựa chọn công suất đèn sao cho phù hợp với thể tích hồ chính và bể lọc. Lời khuyên: chọn công suất từ 5-7W cho 1m3 nước.

+ Không lắp đặt đèn trực tiếp vào trong hồ chính. Nên lắp vào trong ngăn lọc và có thể sử dụng tại ngăn riêng, ngăn máy bơm hoặc bể lắng.

+ Không lắp đèn UV vào các ngăn chứa vật liệu lọc. Vì ánh sáng đèn có thể tiêu diệt cả các vi sinh có lợi bám trên vật liệu lọc làm giảm hiệu quả lọc nước.

den uv ho ca koi

Đi đường ống cho hồ cá koi

Có 2 loại đường ống cần quan tâm nhất đó là: ống hút mặt và ống hút đáy. Ngoài ra các đường ống dẫn cần được tính toán đi theo đường ngắn nhất và thẳng nhất để tiết kiệm độ dài và số tiền mua ống.

– Đối với ống hút mặt

Để đạt được hiệu quả tối đa khi hút nước trên mặt hồ cần chọn các kích thước ống hút mặt như sau:

+ Hồ dưới 3m3 nước thì kích thước hút mặt chọn là loại 27 – 34 hoặc 42

+ Hồ từ 3 – 8m3 nước thì kích thước hút mặt chọn là loại 42 hoặc 49

+ Hồ trên 8m3 nước thì chỉ nên chọn ống hút mặt đường kính 60 là lớn nhất. Nếu hồ quá rộng thì có thể bố trí nhiều hơn 1 chiếc.

ho ca koi dep co hut mat hoat dong hieu qua

– Đối với ống hút đáy

Loại ống này không nên dùng loại quá bé. Nếu chọn loại bé mà không đảm bảo công suất hút của máy bơm thì sẽ làm máy bơm nhanh hỏng hoặc sẽ phải hạ công suất máy bơm. Điều này gây rất nhiều khó khăn trong công tác vận hành và sử dụng hồ. Tương tự như ống hút mặt, ta có thể chọn kích thước ống hút đáy theo thể tích hồ như sau:

+ Hồ dưới 3m3 nước thì kích thước hút đáy tối thiểu là 60, có thể chọn loại 90

+ Hồ từ 3 – 8m3 nước thì kích thước hút đáy tối thiểu là 90 hoặc 114 hoặc chọn làm 2 ống kích thước 90 tùy hình dạng hồ

+ Hồ trên 8m3 nước thì chắc chắn ống hút đáy không được có kích thước nhỏ hơn 140. Xét xét tùy hình dạng hồ mà bố trí đặt mấy ống.

+ Khi làm đáy hồ thì nên tạo độ dốc về hút mặt để tăng hiệu quả

ban ve thiet ke duong ong ho ca koi

Hướng dẫn tối giản và trang trí tiểu cảnh hiệu quả

Không cần phải trang trí quá cầu kì hay có những món chi tiết đắt giá để tạo nên vẻ đẹp cho hồ cá koi. Phần tiểu cảnh trang trí sẽ là bước hoàn thiện cuối để làm đa dạng hơn không gian. Tiểu cảnh càng đơn giản thì càng tốn ít nguyên vật liệu, từ đó chi phí có thể giảm đi đáng kể. Nếu không gian và điều kiện cho phép thì bạn nên làm một thác nước nhỏ chảy xuống hồ cá. Điều này làm tăng thêm phần sinh động bởi vẻ đẹp và tiếng nước cho không gian. Đồng thời trung hòa thêm không khí vào trong nước làm giảm áp lực cho việc chọn máy bơm oxy cho hồ cá.

ho ca koi voi trang tri tieu canh don gian

Cam kết vàng khi khách hàng lựa chọn thiết kế thi công hồ cá koi tại sân vườn á Đông

Với kinh nghiệm, sự uy tín và chuyên nghiệp của công ty, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều dự án, công trình hồ cá koi lớn nhỏ trên khắp cả nước. Sân vườn Á Đông cam kết:

– Tư vấn chuyên nghiệp, miễn phí,

– Thiết kế 3D theo yêu cầu trước khi thi công

– Thi công chuẩn 100% theo bản vẽ thiết kế

– Lắp đặt hệ thống đúng kỹ thuật, trang thiết bị mới hoàn toàn, bảo hành theo từng sản phẩm

– Tiểu cảnh hồ cá độc đáo, phù hợp với xu hướng

Công ty kiến trúc phong cảnh Á Đông

Chuyên Thiết Kế Thi Công Sân Vườn, Giải Pháp Cảnh Quan Sân Vườn.