Hiện nay, có rất nhiều cách để đưa cây xanh, các yếu tố thiên nhiên vào trong cuộc sống thường ngày. Sử dụng vườn tường đứng có thể xem là một sự lựa chọn không gian xanh đẹp, ấn tượng và tiết kiệm chi phí nhất. Hãy cùng sân vườn Á Đông tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về thiết kế thi công vườn tường đứng qua bài viết sau đây.

thiết kế thi công vườn tường đứng

Vườn tường đứng là gì?

Vườn tường đứng hay tường cây xanh hoặc còn có cách gọi khác là vườn trên tường hoặc vườn tường thẳng đứng (sau đây gọi chung và vườn tường đứng). Nó là một dạng thu nhỏ của một không gian xanh, một khu vườn nằm theo phương thẳng đứng ở trên một bức tường. Hầu hết các vườn tường đứng đều được thi công bằng các loại cây xanh thật 100% để đảm bảo độ xanh mát và độc đáo cho công trình.

thiết kế thi công vườn tường đứng

Thiết kế thi công vườn tường đứng cũng khá đa dạng. Chính bởi cấu trúc bám thẳng đứng lên tường nên nó có thể được bố trí ở không gian ngoài trời, hành lang, trong nhà hoặc ngoài hành lang…mọi vị trí có những bức tường thẳng đứng theo ý thích bạn đều có thể bố trí một không gian vườn tường đứng. Để đảm bảo việc nuôi dưỡng và phát triển của cây, các loại tường cây xanh được bố trí áp dụng công nghệ tưới tự động 100%. Hệ thống tưới sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí nhân công chăm sóc và nước tưới.

thiết kế thi công vườn tường đứng

Ưu điểm của thiết kế thi công vườn tường đứng

Vườn tường đứng là một xu thế mới cho thiết kế và thi công sân vườn cho công trình. Chúng ngày càng phổ biến và được thấy nhiều ở các không gian công trình: nhà phố, trung tâm thương mại, spa, văn phòng công ty… Ưu điểm của việc thiết kế thi công vườn tường đứng là:

1. Làm mát và thanh lọc không khí

Nếu vườn tường đứng ngoài trời được trồng và phủ ở tường bên ngoài công trình thì đây sẽ là một lớp ngăn cách nhiệt tuyệt vời. Nó sẽ giúp ngăn cản sức nóng của của mặt trời khi chiếu thẳng vào công trình. Từ đó giúp hạn chế nhiệt lượng làm nóng không khí bên trong từ đó không khí sẽ thoáng mát hơn.

thiết kế thi công vườn tường đứng

Nếu là vườn tường đứng trong nhà thì sẽ là một giải pháp không chỉ làm làm mát mà còn thanh lọc không khí rất tốt. Việc trao đổi chất và quang hợp của cây sẽ tạo ra oxy giúp không khí trong lành hơn, thoáng mát hơn. Ngoài ra, khi nhiệt độ trong phòng thông thoáng và mát mẻ hơn thì việc tiêu thụ điện năng cũng sẽ giảm đáng kể đó.

2. Tạo không gian xanh giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi

Mỗi người có một cách khác nhau để giải tỏa căng thẳng mỗi khi mệt mỏi và stress. Có người chọn yoga, thiền, uống một ly trà, café… Tuy nhiên cách nhanh chóng và hiệu quả nhất vẫn sẽ là làm bạn với cây xanh. Một không gian xanh mát sẽ giúp thị giác được giảm tải, đầu óc bớt căng thẳng. Một số loại cây còn hỗ trợ tăng cường sự tỉnh táo, giúp công việc đạt hiệu quả tốt hơn.

thiết kế thi công vườn tường đứng

Ngoài ra, trồng cây xanh trên tường còn có thể giúp làm giảm tiếng ồn. Lớp tường được phủ cây xanh sẽ tán xạ và hấp thụ âm thanh nhanh chóng. Đây là một trong những yếu tố then chốt quyết định việc giảm thiểu tiếng ồn. Từ đó hỗ trợ một phần giảm căng thẳng, bớt những suy nghĩ và tập trung nhiều hơn vào công việc.

3. Tạo điểm nhấn và làm đẹp công trình

Vườn tường đứng rất đa dạng về chủng loại cây trồng, màu sắc, kích thước và đặc biệt dễ trồng và chăm sóc. Vì thế chúng phù hợp với hầu hết các không gian mà không chiếm quá nhiều diện tích. Những mảng tường trơn phẳng hoặc bê tông nhàm chán có thể được phủ lên một không gian xanh mát độc đáo mà không hề làm thay đổi kết cấu thì thật là tuyệt vời đúng nào.

thiết kế thi công vườn tường đứng

Lưu ý khi thiết kế thi công vườn tường đứng

Những ưu điểm và lợi ích đã kể trên đã giúp bạn nhận thấy giá trị tích cực từ không gian có vườn tường đứng mang lại. Tuy nhiên, quá trình thiết kế và thi công vẫn cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

1. Chọn vị trí thiết kế và thi công

Để lựa chọn được một vị trí phù hợp thì chủ đầu tư cần cân nhắc dến diện tích không gian, hướng nắng, vị trí… Mỗi vị trí sẽ có yêu cầu về thẩm mĩ, kết cấu riêng biệt. Có 3 vị trí được lựa chọn nhiều để thiết kế thi công vườn tường đứng là:

– Vườn tường đứng ngoài trởi

– Vườn tường đứng trong nhà

– Vườn tường đứng ban công

Bạn cần lên sơ bộ ý tưởng cần thực hiện các mảng tường cây xanh ở đâu cho phù hợp nhất với không gian của công trình.

thiết kế thi công vườn tường đứng

2. Thảo luận ý tường thiết kế

Sau khi có được sơ bộ ý tưởng thực hiện, bạn cần tham khảo tư vấn từ các đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực thi công sân vườn, giải pháp cảnh quan. Những đơn vị chuyên nghiệp và uy tín sẽ phân tích cho bạn các đặc điểm từ hiện trạng và đưa ra ý tưởng thiết kế phù hợp với không gian. Từ đó đưa ra phương án thi công với bố trí vật liệu và cây xanh phù hợp.

thiết kế thi công vườn tường đứng

3. Vật liệu và thiết bị thi công vườn tường đứng

Tùy vào không gian công trình, phương án thiết kế với chủ đầu tư mà vật liệu và thiết bị thi công cũng phải được lựa chọn cẩn thận. Tránh việc hư hỏng và sửa chữa sau này sẽ mất phức tạp và mất thời gian.

– Về vật liệu thi công: hiện nay vườn tường đứng có thể được làm bằng túi vải hoặc khung chậu nhựa kiểu modul. Kiểu túi vải sẽ tiết kiệm chi phí ban đầu hơn nhưng thời gian sử dụng ngắn và dễ hư mục. Sân vườn Á Đông hiện đang thi công nhiều và cũng khuyến khích khách hàng lựa chọn thi công kiểu modul để đảm bảo thẩm mĩ, độ bền mà giá thành cũng không quá đắt đỏ.

thiết kế thi công vườn tường đứng

– Hệ thống giá đỡ: bao gồm các khớp nối giữa các giá đỡ với nhau. Có thể gia cố thêm bằng hệ thống khung kim loại chịu lực tùy vào khu vực. Trên giá đỡ sẽ có các điểm cài để gắn các đường ống tưới nước tự động.

– Về cây xanh: Nên chọn các loại cây chịu được các thời tiết khắc nhiệt tốt (chịu nắng ngoài trời hoặc chịu bóng ở trong nhà). Từ đó giúp giảm thiểu chi phí chăm sóc và thay thế cây trồng bị hư hại.

thiết kế thi công vườn tường đứng

– Hệ thống tưới nước: là hệ thống đảm bảo cung cấp đủ nước và chất dinh dưỡng cho cây trồng. Hệ thống này qua các đường ống tới từng modul và ứng dụng cách tưới nhỏ giọt thông minh giúp tiết kiệm nước và công chăm sóc đáng kể.

he-thong-gia-fo-va-modul

Quy trình thi công vườn tường đứng, tường cây xanh chất lượng

Các bước trong quy trình chuẩn thi công vườn tường đứng chất lượng cao bao gồm:

Bước 1: Thi công khung chịu lực cho tường cây xanh

Phần khung đóng vai trò nâng đỡ toàn bộ module, vỉ nhựa và cây xanh. Vì vậy khi thiết kế vườn đứng xanh cần lưu ý khung sườn phải được làm từ sắt hoặc thép mạ kẽm

– Các khung thép sẽ được đan vuông góc với nhau để tạo thành các ô ngang (khoảng cách giữa các hàng là 470-490 mm)

– Cố định khung thép vào tường

– Định vị các vị trí đóng đinh

– Đóng sắt đặc dài từ 8 – 15cm vào các vị trí chờ đó. Mật độ sắt chờ khoảng 3-4 đinh/m2

– Hàn khung thép vào các đoạn sắt chờ

thi cong khung suon chiu luc

Bước 2: Cố định module tường cây vào khung chịu lực

– Khi thi công vườn tường đứng, bạn cần gắn khung module( không bao gồm chậu cây) bằng vít inox

– Gắn vít ở đầu trên module và hàng cuối cùng mới cần gắn ở hai đầu vỉ.

gan vi module len khung chiu luc

Bước 3: Lắp đặt hệ thống tưới nước tự động 

– Bơm, phụ kiện bơm

– Đồng hồ tự động hẹn giờ 

– Ống dẫn nước chính bằng ống nhựa HDPE, các dây tưới và béc nhỏ giọt

– Cảm biến thời tiết 

lap dat he thong tuoi tu dong

Bước 4: Trồng cây vào chậu và gắn chậu vào module 

– Định vị từng cây theo thiết kế, gắn chậu cây vào khay module trên tường.

– Để đảm bảo độ che phủ của tường cây trên 90% diện tích vườn tường. Bạn nên sử dụng các loại cây bụi có tán rộng và đều, tránh sử dụng các loại cây bụi thân cao hoặc thấp.

trong cay vao chau va gan chau vao module

Bước 5: Lắp đặt máng thu nước cho vườn tường đứng

Gia công máng thu nước bằng tôn hoặc inox. Bạn có thể xây gạch với tường cây nằm sát mặt đất. Chức năng của máng thu nước để đảm bảo thẩm mỹ và vệ sinh khi thi công tường. Sau khi tưới, lượng nước thừa sẽ được thấm từ phía trên chậu cây xuống lỗ thoát nước bên dưới chậu nhựa. Chậu dưới cùng hàng sẽ thu nước ở hàng trên và chảy xuống lỗ bên dưới. 

lap dat he thong mnuoc cho tuong cay xanh

Báo giá thi công vườn tường đứng năm 2024

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận thiết kế và thi công vườn tường đứng, tường cây xanh với giá thành rất rẻ. Tuy nhiên quý khách hàng nên lựa chọn các đơn vị đã có kinh nghiệm và có nhiều công trình thực tế. Bởi đây mới là những đơn vị có năng lực thực sự và giá thành họ đưa ra là chuẩn được đánh giá bởi nhiều chủ đầu tư. Tại sân vườn Á Đông, chúng tôi hoàn toàn miễn phí thiết kế vườn tường đứng cho khách hàng có nhu cầu và kí hợp đồng thi công. Chúng tôi cũng đưa ra bảng giá công khai phía dưới để quý khách hàng có thêm thông tin tham khảo.

bao gia thiet ke thi cong vuon tuong dung moi nhat

Lưu ý:

– Với các hạng mục thi công trọn gói, công ty sẽ cung cấp một số loại cây có sẵn và phối kết các loại cây theo yêu cầu

– Các loại cây thi công được bảo hành 3 tháng và thay thế cây mới nếu xảy ra trường hợp héo, úng hoặc chết.

Địa chỉ thiết kế thi công vườn tường đứng, tường cây xanh uy tín

Sự tân tâm và chuyên nghiệp tại các công trình của sân vườn Á Đông là phong cách làm việc đã giúp chúng tôi chinh phục được rất nhiều khách hàng trên khắp cả nước. Chúng tôi là đơn vị thiết kế thi công vườn tường đứng uy tín, có mức chi phí hợp lý và cạnh tranh nhất trên thị trường. Ưu điểm mà khách hàng luôn nhận được khi hợp tác cùng chúng tôi là:

– Tư vấn hoàn toàn miễn phí,

– Thiết kế thi công đúng với yêu cầu của khách hàng và tiến độ đã cam kết.

– Trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp.

– Bảo hành dài hạn và hỗ trợ bảo trì trọn đời sản phẩm.

– Cung cấp dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng cây theo định kỳ.

thiết kế thi công vườn tường đứng

Bất kỳ thắc mắc nào quý khách hàng có thể để lại thông tin cần tư vấn theo mẫu bên dưới hoặc trực tiếp liên hệ Hotline: 0913.134.903. Các chuyên gia, kiến trúc sư đầy kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

Chiêm ngưỡng các mẫu tường cây xanh đẹp 

Cùng chiêm ngưỡng các mẫu tường xanh đẹp ngây ngất năm 2024. Giá trị của cây tường xanh đem lại vô cùng quý giá và sang trọng 

Mẫu tường cây xanh hàng rào

mau tuong cay xanh hang rao dep

mau tuong cay xanh hang rao dep

mau tuong cay xanh hang rao dep

mau tuong cay xanh hang rao dep

mau tuong cay xanh hang rao dep

Mẫu tường cây xanh kết hợp với tiểu cảnh

mau tuong cay xanh ket hop tieu canh

mau tuong cay xanh ket hop tieu canh

mau tuong cay xanh ket hop tieu canh

mau tuong cay xanh ket hop tieu canh

mau tuong cay xanh ket hop tieu canh

Mẫu tường cây xanh xếp tầng ở ngoài trời 

mau tuong cay xanh xep tang o ngoai troi

mau tuong cay xanh xep tang o ngoai troi

mau tuong cay xanh xep tang o ngoai troi

mau tuong cay xanh xep tang o ngoai troi

mau tuong cay xanh xep tang o ngoai troi

Mẫu tường cây xanh kết hợp với hoa

mau tuong cay xanh ket hop voi hoa

mau tuong cay xanh ket hop voi hoa

mau tuong cay xanh ket hop voi hoa

mau tuong cay xanh ket hop voi hoa

mau tuong cay xanh ket hop voi hoa