Ngoài Phật giáo, ở Việt Nam hiện nay cũng đã được du nhập và phát triển một số tôn giáo khác. Có ý nghĩa gần giống với những ngôi đền, chùa, những nhà thờ công giáo được xây dựng nhằm mục đích là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của các giáo dân. Cuộc sống ngày càng phát triển thì các yêu cầu về cảnh quan công trình cũng càng tăng theo. Xem ngay những hình ảnh về thiết kế không gian cảnh quan sân vườn cho một nhà thờ công giáo tại Hà Nam sau đây. Các bạn sẽ không chỉ thấy được một không gian cảnh quan đẹp mà còn biết thêm về sự tài năng của các kiến trúc sư tại sân vườn Á Đông.

thiet ke canh quan nha tho o ha nam

Dự án được bố trí thiết kế tại một lô đất khá vuông vắn. Vì vậy đây là một trong những lợi thế để chúng tôi thoải mái đưa ra những ý tưởng tuyệt vời cho không gian cảnh quan này. Xét về tổng thể thì dự án được phân chia các không gian vô cùng rõ ràng. Ngoài công trình nhà thờ chính và công trình phụ thì bố cục được chia thành các khu vực gồm: bãi đỗ xe, tiểu cảnh sân vườn, đường dạo và cả một sân tập thể dục thể thao.

thiet ke canh quan nha tho o ha nam

Trung tâm của lô đất là một thiết kế cảnh quan kiểu vòng cung. Đây cũng chính là điểm nhấn của dự án. Tính từ vòng ngoài cùng là những cây cao bóng mát, cây lớn, càng vào vòng bên trong thì là những cây nhỏ hơn. Trung tâm là một bức tượng thiên thần và một hồ nước nhỏ.

thiet ke canh quan nha tho o ha nam

Các bức tượng và hình ảnh thiên thần có cánh đã xuất hiện nhiều, cũng như rất quen thuộc với đời sống của người công giáo. Hơn nữa, những bức tượng này còn được sử dụng nhiều trong các công trình kiến trúc với mục đích trang trí và gia tăng thêm vẻ đẹp cổ kính của công trình. Bậc bước lên khu vực trung tâm còn được lát đá càng tạo cảm giác sang trọng và ấn tượng hơn.

thiet ke canh quan nha tho o ha nam

Bước tượng ở đây là thiên thần với đôi cánh to và rộng, một tay đưa lên cao cầm đuốc. Chiều cao của bức tượng là hơn 2m và được chế tác hoàn toàn bằng đá mỹ nghệ. Khác với tượng thiên thần chắm tay hay là thiên thần em bé có cánh, thiên thần cầm đuốc biểu thị cho nguồn hy vọng, ngọn lửa của công lý rực cháy mạnh mẽ trong tâm hồn không bao giờ bị dập tắt.

thiet ke canh quan nha tho o ha nam

Từ trung tâm nhìn theo hướng chính diện đến nhà thờ chính sẽ là một cảm giác rất tươi mát. Đi dạo qua vài tầng cây xanh là có thể đến với sảnh chính. Ở những bồn cây dạng vòng cung là những cây thông tạo dáng hình chóp và bên dưới là trồng hoa. Điều khiến người khác để ý là sự đối lập màu sắc hoa ở mỗi bồn cây.

thiet ke canh quan nha tho o ha nam

Ở vòng ngoài, hàng cọ cao vút bề thế như ôm trọn, bảo vệ khu vực trung tâm. Ngoài cùng là những cây bóng mát tầm trung có tác dụng che mát và có hoa nở cũng rất đẹp mắt.

thiet ke canh quan nha tho o ha nam

Từ khu vực sảnh chính của nhà thờ nhìn về hướng trung tâm là một cảnh sắc tuyệt đẹp và đa sắc màu. Khoảng sân rộng được trải kín gạch block đảm bảo được độ chắc chắn và vẻ đẹp thẩm mĩ cho công trình. Những giáo dân đến với nhà thờ không chỉ tham gia sinh hoạt, học tập mà còn có thể nghỉ ngơi và thư giãn trong một nơi thật yên bình và xanh mát.

thiet ke canh quan nha tho o ha nam

Những hình ảnh chúng tôi đã giới thiệu ở trên là tâm huyết và cố gắng của đội ngũ thiết kế. Kiến trúc sư tại sân vườn Á Đông được đào tạo chuyên môn tại các trường đại học danh tiếng, hàng đầu cả nước trong lĩnh vực kiến trúc, cảnh quan như: Đại học Kiến Trúc, Đại học Xây dựng, Viện đại học Mở… Ngoài ra đội ngũ nhân sự còn không ngừng trau dồi kiến thức thức thực tế và cập nhật những xu hướng mới, độc đáo trong thiết kế để mang đến những trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, sản phẩm hoàn hảo nhất tới quý khách hàng.

Còn chần chờ gì nữa mà không gọi ngay đến Hotline của chúng tôi: 0913.134.903 để có thể trao đổi và hiện thực những ý tưởng về cảnh quan sân vườn mà bạn còn đang ấp ủ.