Thực hiện các dự án cảnh quan ở nước ngoài là công việc mà không phải đơn vị nào cũng có khả năng thực hiện. Lào là một nước giáo biên giới phía tây của Việt Nam. Tại đây, sân vườn Á Đông đã được tin tưởng và nhận nhiệm vụ thiết kế không gian cảnh quan cho một khu vực rộng lớn. Địa điểm của dự án là khu nghỉ dưỡng cho các cán bộ công nhân viên tại một mỏ khai thác vàng.

Tổng diện tích khoảng 4000 m2, đây không chỉ là nơi nghỉ dưỡng thông thường mà sẽ còn là một cảnh quan vô cùng độc đáo. Cùng nhìn ngắm những hình ảnh mà chúng tôi đã dành rất nhiều tâm huyết để thực hiện nhé.

thiết kế khu nghỉ dưỡng tại Lào

Trung tâm của khu vực là một hồ nước rộng, nó chiếm phần lớn diện tích của cảnh quan khu nghỉ dưỡng này. Nếu đây là một mặt nước tĩnh thì quả thật là lãng phí và có cảm giác hơi bị nhàm chán. Để không gian trở nên ấn tượng hơn thì chúng tôi đã đưa vào một thiết kế đài phun nước ở chính giữa hồ. Với các trang thiết bị hiện đại, đài phun nước này có thể hoạt động liên tục, phun nước lên không khí theo các hình dáng tia nước khác nhau và điều khiển bằng hệ thống phần mền.

thiết kế khu nghỉ dưỡng tại Lào

Xung quanh hồ là kè đá chắc chắn cùng với hệ thống đường dạo giúp mọi người có thể đi xung quanh và nhìn ngắm cảnh quan vô cùng là thư giãn. Vì diện tích cũng khá lớn nên các kiến trúc sư đã tạo ra các điểm dừng chân tại các vị trí khác nhau. Mỗi vị trí có những góc nhìn và thiết kế riêng biệt.

Có những vị trí là chòi nghỉ đi ra gần giữa hồ để ngắm nhìn gần hơn với đài phun nước, có những nơi là lối đi bộ, đường dạo vượt ra ngoài kè hồ. Hoặc đơn giản hơn là một khu vực nghỉ có mái che cũng rất thoải mái để nghìn ngắm không gian.

thiết kế khu nghỉ dưỡng tại Lào

Các đường dạo nhỏ hơn thì luôn tràn ngập bóng mát từ những thân cây cao. Ngoài ra còn là sắc hoa nở rộ đa sắc màu từ đỏ, vàng, xanh, trắng… Mọi người khi đi giữa những nơi như thế này chắc chắn sẽ tạm gạt qua được những âu lo và mệt mỏi. Căng thẳng sẽ dần tan biến và thay vào đó là cảm giác nhẹ nhõm và hoàn toàn thư thái.

thiết kế khu nghỉ dưỡng tại Lào

thiết kế khu nghỉ dưỡng tại Lào

Khu vực nhà nghỉ chính là nơi nghỉ và sinh hoạt của các cán bộ công nhân viên được bố trí tại nơi cao nhất của khu đất. Để đi đến đây có thể vượt qua một số con dốc nhỏ hoặc các bậc thang được trải bê tông rất chắc chắn.

thiết kế khu nghỉ dưỡng tại Lào

thiết kế khu nghỉ dưỡng tại Lào

Hình thức kiến trúc của những ngôi nhà đều mang phong cách truyền thống của đất nước Lào và nguyên liệu xây dựng chủ yếu là bằng gỗ. Loại nhà này được ưa chuộng bởi kĩ thuật xây dựng không quá phức tạp và sử dụng được những nguyên liệu có sẵn tại địa phương. Đồng thời rất phù hợp với điều kiện khí hậu mà vẫn đảm bảo được công năng. Ngoài ra, các ngôi nhà đều được bố trí riêng lẻ và tách biệt với nhau nên đảm bảo được sự riêng tư cần thiết.

thiết kế khu nghỉ dưỡng tại Lào

thiết kế khu nghỉ dưỡng tại Lào

Nhìn lại các góc nhìn trên cao có thể thấy rằng, gần như ngôi nhà sẽ luôn mát mẻ quanh năm bởi sự bao bọc của các tầng cây xanh. Các cây thân gỗ cao lớn cùng bóng mát vượt qua cả nóc nhà sẽ luôn đảm bảo che mát cho những ngôi nhà. Đi cùng với đó cũng là một số tiểu cảnh trang trí từ những tảng đá lớn hoặc những khóm hoa, cây cảnh nhỏ.

thiết kế khu nghỉ dưỡng tại Lào

thiết kế khu nghỉ dưỡng tại Lào

Thực sự nếu quá trình làm việc có mệt mỏi đến đâu khi trở về với không gian cảnh quan khu nghỉ dưỡng này cũng sẽ hoàn toàn được giải tỏa hết mọi gánh nặng. Từ đó năng suất làm việc cho những ngày tiếp theo sẽ hiệu quả hơn. Hiệu quả công việc tăng cao thì những chủ doanh nghiệp sẽ rất hài lòng.

Năng lực của sân vườn Á Đông đã được khẳng định qua những công trình chúng tôi thit kế và thi công. Nếu bạn còn nghi ngờ điều đó thì hãy gọi ngay đến Hotline: 0913.134.903 để được nghe những chuyên gia tư vấn. Những giải pháp cảnh quan được chúng tôi đưa ra sẽ không bao giờ khiến bạn phải thất vọng. Bởi đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư đều là những người có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và không ngừng học hỏi, sáng tạo để mang đến những thiết kế hợp xu hướng, hoàn hảo nhất.