33+ Mẫu Hòn Non Bộ Đơn Giản Đẹp Mê Mẩn

Từ lâu hòn non bộ đã trở thành một loại hoa văn trang trí độc đáo mang vẻ đẹp của nó trong các không gian sống gia đình. Ngoài ra hòn non bộ còn mang đến những ý tưởng phong thủy sâu sắc nhất. Tuy nhiên đối với những gia đình có diện tích không gian nhỏ như nhà ống,  nhà phố,  thì lại băn khoăn không biết nên chọn loại hòn non bộ nào? Một trong những lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó là lựa chọn hòn non bộ đơn giản. Bạn hãy tuân thủ những nguyên tắc thiết kế sau để có cho mình một hòn non bộ đẹp ấn tượng nhé.

hon-non-bo-don-gian-59-san-vuon-a-dong
Thiết kế hòn non bộ đơn giản

Nguyên tắc thiết kế hòn non bộ đơn giản

Trong quá trình xây dựng một hòn non bộ cho nhà phố hoặc biệt thự. Bạn cần tìm hiểu những nguyên tắc nhất định. Có như vậy bạn mới có thể đạt được sự hài hòa và cân xứng trong không gian sống. 

Chọn vị trí sắp xếp theo kích thước

Nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ là chọn lựa đúng kích cỡ. Những hòn non bộ đẹp không chỉ phụ thuộc vào kích thước của chúng. Mà chúng còn phụ thuộc vào diện tích của công trình nhà biệt thự hoặc nhà phố mà bạn sở hữu. Kích thước và vị trí có mối liên hệ tương tác với nhau. Kích thước ảnh hưởng đến vị trí, là yếu tố quyết định đến thẩm mỹ và phong thủy. 

Đối với hòn non bộ thì bạn nên lắp đặt ở văn phòng, khách sạn, quán trà. Nó không chỉ giúp tiết kiệm về mặt diện tích. Mà chúng còn tôn lên vẻ đẹp và giúp không gian trở nên sinh động hơn. Những hòn non bộ đẹp sẽ mang đến cho bạn một ý tưởng tốt về mặt phong thủy và tạo nên một khu vực thư giãn độc đáo ấn tượng nhất.  

Chọn số mệnh và sắp xếp theo kiểu dáng và hình thế 

Bạn cần phải lưu ý đó là hòn non bộ không nên lựa chọn hòn lẻ loi. Bạn cũng không nên chọn số chẵn mà là các con số lẻ 3,5,7,9. Ngoài ra các hòn non bộ phải có kích thước bằng nhau. Nhưng chúng phải có sự phân cấp thể hiện vai trò của các thành viên trong gia đình. 

Một trong những yếu tố có thể tạo nên vẻ đẹp và thiết kế của hòn non bộ là cách sắp xếp. Đặc điểm của nó là thác nước và các non bộ tiểu cảnh. Chúng thể hiện rõ các yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong quá trình thiết kế bạn không nên thiết kế quá cầu kỳ hay phức tạp. Vì theo phong thủy điều này sẽ làm kém may mắn và những chuyện không hay sẽ xảy đến với gia đình của bạn.

hon-non-bo-don-gian-61-san-vuon-a-dong
Kiểu dáng và hình thế của hòn non bộ

Chọn vật liệu thi công hòn non bộ đơn giản 

Hòn non bộ hay còn có tên gọi khác nữa là núi đá. Chính vì vậy vật liệu xây dựng quan trọng nhất và không thể thiếu là xi măng và đá. Về nguyên tắc, vật liệu làm hòn non bộ không nên lấy xi măng và đá vôi trên núi. Vì chúng không chứa những năng lượng không tốt và ảnh hưởng xấu đến phong thủy của thiết kế nhà phố,  nhà biệt thự của gia đình bạn.

Nói tóm lại, cách xây hòn non bộ đơn giản bạn cũng cần chọn vị trí và hướng tốt. Để chúng mang lại may mắn mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình. Bạn phải chọn nơi có nhiều ánh sáng để tiếp thêm năng lượng và nước trong hòn non bộ phải luôn sạch để đảm bảo vệ sinh.

hon-non-bo-don-gian-49-san-vuon-a-dong
Vật liệu thi công hòn non bộ

Các mẫu hòn non bộ đơn giản tuyệt đẹp

Hòn non bộ đơn đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần ngày nay. Nó mang đến cho con người cảm giác thân thuộc, gần gũi với thiên nhiên. Nó còn làm tăng thêm vẻ đẹp cho thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những mẫu thiết kế hòn non bộ. Để các bạn có những ý tưởng nghĩ ra các cách làm hòn non bộ cho không gian sân vườn gia đình nhà mình.  

– Hòn non bộ trong sân vườn 

hon-non-bo-don-gian-01-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-02-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-03-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-04-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-08-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-10-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-12-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-13-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-14-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-15-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-16-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-17-san-vuon-a-dong

– Hòn non bộ đơn giản mini

hon-non-bo-don-gian-18-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-19-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-20-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-21-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-24-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-25-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-26-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-27-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-28-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-30-san-vuon-a-dong

– Hòn non bộ đơn giản trong bể 

hon-non-bo-don-gian-48-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-50-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-51-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-52-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-53-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-70-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-58-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-60-san-vuon-a-dong

Sân vườn Á Đông luôn đi đầu trong việc cập nhật những xu hướng mới về thiết kế cảnh quan, thi công sân vườn, tiểu cảnh đẹp dành cho nhà vườn,  nhà biệt thự,  nhà phố,  khu nghỉ dưỡng, resort,  khu sinh thái…  Liên hệ Hotline: 0913.134.903 để được chúng tôi tư vấn tận tình nhất.

Tìm hiểu thêm: 25+ Hòn non bộ thác nước đẹp và hướng dẫn cách làm mới lạ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *