Hòn non bộ cho người mệnh Kim – Tư vấn thiết kế và thi công

Tận dụng một góc hay không gian sống để thi công hòn non bộ được rất nhiều gia chủ quan tâm và ưa chuộng. Khi bố trí chúng sẽ giúp cho không gian tươi mát, gần gũi hơn với thiên nhiên. Ngoài ra còn có tác dụng rất lớn trong phong thủy nên cần phải được cân nhắc và tính toán cẩn thận. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết bố trí thi công hòn non bộ cho người mệnh Kim chuẩn phong thủy theo thế non bộ, hướng, màu sắc.

hòn non bộ cho người mệnh kim

Hòn non bộ đối với người mệnh Kim

Để phát huy được tối đa tác dụng thì hòn non bộ phải được đặt vào đúng vị trí, đúng theo hướng và tạo thể phù hợp với cung mệnh của chủ nhà. Cho dù gia chủ chủ thuộc mệnh nào: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa  hay Thổ thì việc thiết kế thi công hòn non bộ đều mang đến những tác động tích cực nhất định. Không chỉ là may mắn, tài lộc mà còn có thể là sức khỏe, đường công danh đối các thành viên trong gia đình.

hòn non bộ cho người mệnh kim

Riêng đối với những người thuộc mệnh Kim, luận theo phong thủy thì đa số những người thuộc cung mệnh này có tính cách mạnh. Đây thường là người là người độc đoán và quyết liệt, ít chịu sự giúp đỡ của người khác. Bản tính vốn có của họ là không thích nhờ vả. Chính vì vậy, họ thuộc tuýp người khá bảo thủ, cứng nhắc, nhưng lại dễ buồn phiền, sầu muộn. Một hòn non bộ phong thủy sẽ rất phù hợp với nhừng người thuộc mệnh này.

hòn non bộ cho người mệnh kim

Thế hòn non bộ cho người mệnh Kim

Với đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu cùng kinh nghiệm lâu năm thi công hòn non bộ, chúng tôi đã đúc kết ra rằng: Người mệnh Kim hợp với các con số 2, 5, 6 , 7, 8. Mà theo nguyên tắc thiết kế hòn non bộ thì không nên sử dụng các số chẵn. Vì thế các dạng thế non bộ đa phong với 5 hoặc 7 ngọn sẽ là phù hợp.

hòn non bộ cho người mệnh kim

Phân tích sâu hơn 1 chút thì số 7 trong tiếng Hán Việt đọc là “thất”. Chữ “thất” này lại thường đi đôi với các từ như: thất bát, thất bại, thất sủng… ý chỉ sự mất mát, hao hụt. Vì vậy, gia chủ mệnh Kim làm hòn non bộ với 5 ngọn là tốt nhất.

hòn non bộ cho người mệnh kim

Chọn đá làm non bộ cho gia chủ mệnh Kim

Người mệnh Kim theo ngũ hành tương sinh sẽ hợp với người mệnh Thổ (Thổ sinh Kim). Vậy nên, người mệnh Kim sẽ hợp với những đồ trang trí có màu vàng, nâu sẫm hoặc nâu đất. Ngoài ra, Mệnh Kim còn hợp với mệnh Thủy (Kim sinh Thủy), nên sẽ phù hợp với việc sử dụng những loại đồ vật có tính chất từ đất, đá hay nước cho không gian sống. Và màu sắc có thể lựa chọn thêm là màu trắng và bạc.

hòn non bộ cho người mệnh kim

Người mệnh Kim làm hòn non bộ hướng nào tốt

Về hướng, tốt nhất hòn non bộ nên được đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Đây là hai hướng cát và đại cát khi làm hòn non bộ nói chung và đối với người mệnh Kim nói riêng. Nên thi công hòn non bộ ở hướng này để thu hút tối đa tài lộc, sinh khi cho ngôi nhà cũng như đem lại may mắn cho gia chủ.

hòn non bộ cho người mệnh kim

Ngoài ra, khi trang trí tiểu cảnh khác xung quanh hòn non bộ thì nên cẩn thận chọn những vật trang trí có màu sắc phù hợp. Vì người mệnh Kim vốn rất kén màu, chỉ sử dụng những màu tương hợp và tránh các màu tương khắc như đỏ hoặc hồng. Chi tiết này cũng khá quan trọng, gia chủ nên chú ý để  tránh rủi ro không mong muốn.

hòn non bộ cho người mệnh kim

Không chỉ với hòn non bộ cho người mệnh Kim, mà bất kỳ mẫu non bộ phong thủy nào chúng tôi đều có thể thiết kế và thi công một cách hoàn hảo. Sân Vườn Á Đông đã và đang thi công rất nhiều mẫu non bộ đẹp. Tất cả đều được thiết kế phù hợp với không gian công trình và phong thủy từng cung mệnh của gia chủ. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được sự tư vấn bố trí hợp lý và uy tín nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu.

Nếu quý vị có thắc mắc gì về thiết kế thi công hòn non bộ nói chung hay non bộ phong thủy nói riêng hay không gian cảnh quan sân vườn khác thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Hãy gọi gay cho chúng tôi theo Hotline: 0913.134.903 để  được tư vấn cũng như báo giá hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Có thể bạn cũng quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *