Hòn non bộ cho người mệnh Hỏa – Những điều bạn chưa biết

Để thiết kế thi công hòn non bộ đạt được những yêu cầu về thẩm mĩ cũng như chuẩn theo phong thủy là điều không hề đơn giản. Những gia chủ mệnh hỏa có nên làm hòn non bộ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm. Ở bài viết này, sân vườn Á Đông sẽ chia sẻ đến quý khách hàng những thông tin vô cùng hữu ích liên quan đến “hòn non bộ cho người mệnh hỏa”. Đây là những kiến thức từ các chuyên gia kết hợp với quá trình thi công thực tiễn trên hàng ngàn công trình cho các gia chủ khác nhau đúc kết được. Bắt đầu ngay nhé!

hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Có nên làm hòn non bộ cho người mệnh Hỏa?

Mệnh Hỏa thuộc 1 trong 5 cung mệnh ngũ hành, tượng trưng cho lửa. Cung mệnh này được chia thành 6 nạp âm tượng trưng cho những ngọn lửa khác nhau gồm:

– Thiên Thượng Hỏa tức Lửa trên trời

– Phúc Đăng Hỏa tức Lửa đèn chụp

– Tích Lịch Hỏa tức Lửa sấm sét

– Sơn Đầu Hỏa tức Lửa đầu núi

– Lư Trung Hỏa tức Lửa trong lò

– Sơn Hạ Hỏa tức Lửa dưới núi

hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Mỗi nạp âm sẽ mang ý nghĩa khác nhau và có các đặc trưng riêng. Nhưng nhìn chung người mệnh Hỏa thường là những người có tính cách hướng ngoại, thông minh, nhanh nhẹn. Tính tình của người mệnh này cởi mở nhưng rất quyết đoán và dứt Khoát. Ngoài ra, mệnh Hỏa còn có khả năng lãnh đạo tốt, thích mạo hiểm. Những người này có thể chấp nhận các rủi ro và thích hợp với những công việc kinh tế, kinh doanh – buôn bán. Một số người lại thích công việc liên quan đến sáng tạo, nghệ thuật…

Xét theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Vì thế người mệnh Hỏa rất thích hợp với các yếu tố tự nhiên. Khi thiết kế hòn non bộ cho không gian công trình với gia chủ mệnh này sẽ có rất nhiều lợi ích.

hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Bố trí hòn non bộ cho người mệnh Hỏa cần chú ý gì?

Con số số hợp với người mệnh Hỏa là 3, 4, 9; đại kỵ với số 1. Khi làm bất kỳ việc gì liên quan đến con số thì người mệnh Hỏa không nên sử dụng con số 1. Khi thi công hòn non bộ cũng không ngoại lệ. Thế non bộ với số 1 là thế độc phong, với số 3 hoặc 4 là các thế đa phong. Tuy nhiên, các yếu tố phong thủy non bộ thì không nên làm số chẵn. Vì vậy, hòn non bộ cho người mệnh hỏa đẹp nhất và chuẩn nhất là làm có 3 ngọn.

hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Màu sắc tương sinh theo thuyết ngũ hành mà hợp nhất với mệnh hỏa là màu xanh lá cây, xanh lục. Cũng có thể chọn dùng màu đỏ, cam, hồng hoặc tím. Tuy nhiên, trong tự nhiên rất khó để tìm được các loại đá có màu sắc như trên để làm hòn non bộ. Sự lựa chọn hợp lý nhất là sử dụng các màu chủ đạo là trắng hoặc vàng (màu của mệnh Kim).

hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Ngoài ra khi trang trí nên kết hợp trồng nhiều cây xanh xung quanh hòn non bộ. Các cây trồng nên chú ý chọn loại cây có sức sống tốt, phát triển chậm và thể cắt tỉa hay tạo hình. Điều này vừa giúp tăng sự thẩm mỹ cho công trình lại mang đến thêm vượng khí cho gia chủ.

hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Xét về vị trí và hướng đặt non bộ, người mệnh Hỏa thuộc Tây tứ trạch. Các hướng tốt hợp với gia chủ mệnh Hỏa là hướng Đông Bắc, Nam và Tây Nam. Nhưng hướng Nam và Tây Nam đều là hướng không tốt khi đặt hòn non bộ cho người mệnh Hỏa. Vì vậy, hướng Đông Bắc là lựa chọn tốt nhất. Khi làm tiểu cảnh non bộ hướng này sẽ giúp gia chủ ổn định về mặt tài sản. Ngoài ra còn hỗ trợ tốt để gắn kết sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Những hòn non bộ đẹp không chỉ tạo ra bầy không khí thoáng mát, dễ chịu giúp con người có những phút giây thư giãn mà còn mang ý nghĩa phong thủy mang đến sự ổn định và tài lộc. Cho dù bạn thuộc mệnh Hỏa hay bất kỳ cung mệnh nào thì cũng nên biết các kiến thức liên quan đến hòn non bộ trước khi bố trí cho ngôi nhà của mình.

Sân vườn Á Đông là đơn vị uy tín đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công hòn non bộ đẹp, chuẩn phong thủy. Chúng tôi còn hỗ trợ thiết kế phối cảnh 3D mẫu hòn non bộ MIỄN PHÍ trước khi thi công. Chỉ cần quý khách hàng nhấc máy và liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0913.134.903. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp và tư vấn nhanh nhất!

Có thể bạn cũng quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *