Mẫu thiết kế sân thượng 15m2 tối ưu công năng nhất

Thiết kế sân thượng 15m2 để tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà ống hoặc nhà phố thì một số khác lại muốn mang lại nguồn rau quả sạch cho gia đình sử dụng. Thực tế đã cho thấy khi có một sân thượng tại gia, chúng ta được hưởng rất nhiều lợi ích to lớn mà chính chúng ta cũng không nghĩ tới. Điều này khiến cho sân thượng ngày càng trở thành xu thế của cuộc sống hiện đại.

Sân thượng là khoảng không gian trên tầng cao nhất của nhà phố hoặc nhà ống. Với mục đích sử dụng khác nhau, rất nhiều các kiểu thiết kế sân thượng 15m2 đã được tạo ra. Nếu bạn chưa có ý tưởng gì cho khu vực sân thượng của mình, hãy tham khảo thông qua 2 gợi ý dưới đây nhé.

Mẫu thiết kế sân thượng 15m2 đẹp để thư giãn

Nếu là trước đây, thì việc thiết kế và xây dựng một ngôi nhà ống chỉ xoay quanh những yêu cầu về chất lượng, tiết kiệm và thiết kế đẹp mắt nhưng giờ đây những kỳ vọng cho ngôi nhà ống đã vượt ra ngoài những giá trị về vật chất. Yêu cầu được quan tâm nhiều hơn những điều này chính là sự thoải mái mà ngôi nhà ống có thể tạo ra cho những thành viên trong gia đình.

thiết kế sân thượng 15m2
Thiết kế sân thượng 15m2 đẹp – Mẫu 01

Cụ thể sân thượng là phần không gian tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên từ nhiều mặt. Thêm vào đó kiến trúc sân thượng nằm ở tầng cao nhất của ngôi nhà ống. Tiếp nhận nhiều gió cũng như sự thông thoáng. Tương tự như những quán cà phê trên sân thượng, ý tưởng cho sự thư giãn của sân thượng cũng được tạo nên từ đây.

thiết kế sân thượng 15m2
Thiết kế sân thượng 15m2 đẹp – Mẫu 02
thiết kế sân thượng 15m2
Thiết kế sân thượng 15m2 đẹp – Mẫu 03
thiết kế sân thượng 15m2
Thiết kế sân thượng 15m2 đẹp – Mẫu 04
thiết kế sân thượng 15m2
Thiết kế sân thượng 15m2 đẹp – Mẫu 05

Thiết kế sân thượng 15m2 thành vườn rau và trồng hoa

Biến sân thượng thành vườn trồng rau hoặc trồng hoa đang trở thành xu hướng hiện nay. Rất nhiều các bài đăng trên các diễn đàn về ý tưởng này và nhận được sự phản hồi tích cực từ cộng đồng.

Nếu bạn muốn tự tay trồng các loại rau sạch để gia đình ăn hàng ngày, hoặc có sở thích trồng các loại hoa. Sân thượng sẽ là khu vực lý tưởng để thực hiện điều này.

thiết kế sân thượng 15m2
Thiết kế sân thượng 15m2 đẹp – Mẫu 06
thiết kế sân thượng 15m2
Thiết kế sân thượng 15m2 đẹp – Mẫu 07

Tất nhiên để thiết kế sân thượng thành 1 vườn rau đúng nghĩa. Bạn phải thực sự nghiêm túc và dành thời gian chăm sóc chúng. Đừng quên chú ý hệ thống thoát nước trên sân thượng cũng rất quan trọng khi bắt đầu tiến hành thiết kế.

Chắc chắn với ý tưởng này bạn sẽ vô cùng thích thú và tự hào khi thu được kết quả. Nếu có thời gian và yêu thích nó, hãy bắt tay vào thực hiện ngay nhé.

thiết kế sân thượng 15m2
Thiết kế sân thượng 15m2 đẹp – Mẫu 08
thiết kế sân thượng 15m2
Thiết kế sân thượng 15m2 đẹp – Mẫu 09
thiết kế sân thượng 15m2
Thiết kế sân thượng 15m2 đẹp – Mẫu 10

Những lưu ý để có được mẫu sân thượng đẹp

Khảo sát hiện trạng

Thông thường việc thiết kế sân thượng 15m2 thường được tiến hành cùng lúc với thi công xây dựng công trình mới. Thời điểm hoàn thiện sân thượng tốt nhất là lúc phần thô và ngoại thất cơ bản đang bắt đầu hoàn thành. Muốn có một không gian sân thượng 15m2 như ý, bạn nên có sự khảo sát hiện trạng thực tế. Vấn đề này, liên quan đến kết cấu chịu lực tổng thể, vị trí ngôi nhà ống có thoáng mát hay không. Hình dạng của mẫu sân thượng 15m2 cụ thể như thế nào, mong muốn và mức đầu tư tài chính của gia đình, để có thể nhờ kiến trúc sư tư vấn thiết kế phối cảnh cho hợp lý.

Phân chia bố cục của sân thượng 15m2

Thiết kế sân thượng 15m2 đẹp sẽ được ngăn chia thành các mảng, nơi trồng cây, nơi đặt bàn trà, nơi vui chơi. Nhất thiết phải lên được bố cục và hình thành ý tưởng trước khi triển khai thực tế. Bản thiết kế sơ bộ cần phải xác định được số lượng cây trồng, vị trí trồng cây để tạo sự hài hòa trong bố cục.

Lắp đặt hệ thống dẫn và thoát nước tốt

Mẫu sân thượng 15m2 đẹp thường khá cầu kỳ, bởi có sự xuất hiện của tiểu cảnh xanh. Hệ thống thoát nước và dẫn nước có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì sự sống cho cây, mặt khác điều tiết để hệ thống nước mưa có thể thoát nhanh, không gây hiện tượng thấm ngược vào trần nhà. Hệ thống cấp, thoát nước này có thể thiết kế âm tường, hoặc dùng ống nhựa, xử lý kín và khéo léo, để đảm bảo tính thẩm mĩ chung cho không gian đẹp.

Chọn đất thích hợp với sự phát triển của cây

Theo các chuyên gia thiết kế sân thượng thì một yếu tố quan trọng để hoàn thiện không gian sân thượng 15m2, để cây xanh có thể sống được chính là đất trồng. Đất để trồng cây nên là đất màu mớ, tơi xốp, rải đều ở những khu vực định trồng cây.

Lựa chọn cây trồng

Yếu tố góp phần tạo nên vẻ đẹp của sân thượng 15m2 chính là cây trồng. Khu vườn sẽ có sự xuất hiện hài hòa của cây xanh tiểu cảnh, bãi cỏ, hoa. Cây xanh có thể trồng trực tiếp xuống khu đất trồng, hoặc trồng bằng chậu.

Bảo vệ sân thượng

Sân thượng 15m2 là khoảng không gian tiếp xúc trực tiếp với điều kiện tự nhiên, do đó để bảo vệ cây trồng và các yếu tố ngoại thất trang trí cho không gian tầng thượng thì nên thiết lế lam chắn nắng để vừa che nắng, chắn mưa, vừa giúp hình khối mái của công trình nhà ống, nhà phố thêm đẹp và hoàn chỉnh hơn. Nếu không thiết kế lam chắn nắng bảo vệ, thì không nên lựa chọn nhiều cây to, để đảm bảo an toàn khi xảy ra mưa to, gió lớn.

Trên đây là tổng hợp 2 mẫu thiết kế sân thượng 15m2 đẹp và tiết kiệm chi phí hàng đầu hiện nay! Hy vọng cách thiết kế sân thượng 15m2 này cho bạn thêm nhiều ý tưởng hoàn thành ngôi nhà ống theo sở thích của bạn. Đừng quên truy cập website sanvuonadong.vn để ngắm nhìn thêm nhiều mẫu thiết kế sân thượng ấn tượng khác bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *