Tư vấn hướng cổng thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn theo phong thủy phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài. Trong đó, việc bố trí hướng sân vườn đóng vai trò quan trọng, góp phần nên những giá trị phong thủy của sân vườn. Tuy nhiên, bố trí sân vườn hướng như thế nào, hẳn mọi người cũng khá mơ hồ. Bạn nên tìm hiểu một cách kỹ lưỡng phương diện này, nếu không cẩn thận sẽ bị phản tác dụng, mang đến điều không hay cho gia chủ.

thiết kế sân vườn

Chỉ cần bố trí sân vườn hướng đi hợp lý sẽ mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Để mọi người thuận lợi hơn trong việc thiêt kế sân vườn, một vài kinh nghiệm đây hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người.

Thiết kế sân vườn với hướng cổng căn cứ theo kết cấu không gian

  • Cổng chính hướng Nam

Theo phong thủy hướng Nam gọi là hướng Cát khí ào ạt. Nếu bố trí theo hướng này, cần lối đi thông thoáng, không quá rộng và quá nhanh sẽ phản tác dụng do dòng khí ùa vào mạnh mẽ sẽ khiến sức khỏe của người trong nhà suy yếu.

  • Cổng chính hướng Tây

Hướng Tây là hướng không tốt hứng khá nhiều khí âm, nên hạn chế thiết kế sân vườn theo hướng này, thậm chí là hướng phạm kỵ. Nếu muốn bố trí, nên trồng thêm các cây trồng phong thủy tác dụng cản luồng khí, tăng vận khí, tài lộc cho gia chủ. Hoặc thay vì đổi hướng cổng sân vườn, có thể đổi hướng cổng chính của ngôi nhà, để thay đổi hướng phong thủy sân nhà

  •  Cổng chính hướng Bắc

Hướng Bắc,vận khí chủa vào rất chậm, nặng nề như hướng Tây. Bởi thế, cần thiết kế cổng vườn rộng chút, với lối đi thẳng hoặc hơi cong để đẩy nhanh luồng khí vào nhà.

  • Cổng chính hướng Đông

Đây là hướng khí vô cùng tốt lành, nên cần làm lối vào sân nhà rộng rãi, thông thoáng, hài hòa.

thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn hướng cổng chính theo mệnh gia chủ

Ngoài ra, thiết kế sân vườn cổng chính có thể tùy mệnh của gia chủ mà bố trí phù hợp. Phương diện này, tốt nhất nên nhờ các chuyên gia phong thủy, như thế đảm bảo hơn.

  • Nếu gia chủ mệnh Kim thì không nên xây cổng theo hướng Nam. Bởi hướng Nam thuộc Hoả. Mà Hoả lại khắc Kim nên sẽ không có lợi cho chủ nhà.
  • Mệnh Mộc thì xem hướng cổng vào nhà tránh hướng Tây Bắc và Tây. Theo phong thuỷ, hai hướng này thuộc hướng Kim. Mà Kim lại khắc Mộc. Do đó, không có lợi cho gia chủ.
  • Mệnh Thuỷ thì hướng cổng chính được ở Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thuỷ, hai hướng này thuộc mệnh Thổ. Mà Thổ khắc Thuỷ nên nếu xây cổng theo hướng này thì sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi.
  • Nếu gia chủ mệnh Hoả thì cách xác định hướng cổng chính là tránh hướng Bắc. Bởi theo phong thuỷ, hướng Bắc thuộc hành Thuỷ. Mà Thuỷ và Hoả lại khắc nhau. Do đó sẽ không tốt cho chủ nhà.
  • Mệnh Thổ thì hướng cổng vào nhà tránh hướng Đông Nam và Đông. Bởi hai hướng này thuộc Mộc. Trong khi đó Mộc lại khắc Thổ. Vì vậy không tốt cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *