Thiết kế vườn đứng, vườn treo làm đẹp cho ban công ngôi nhà

Vườn treo, một trong số kiểu thiết kế vườn đứng được khá nhiều gia đình lựa chọn. Ý tưởng thiết kế cho không gian độc đáo, không mất quá nhiều diện tích. Thực sự một giải pháp hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua, nhất là với những không gian diện tích hạn chế như nhà phố, chung cư hiện nay.

Thiết kế vườn đứng
 

Thiết kế vườn đứng_vườn treo ban công, xu hướng thiết kế hoàn hảo cho không gian

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, dân số ngày cành nhiều, kéo theo sự phát triển cảu những tòa nhà chung cư, căn hộ tăng nhanh. Chính vì thế, diện tích thường chỉ đủ phục vụ cho nhu cầu sống hàng ngày. Không lạ gì, khi nhu cầu sống xanh trở thành vấn đề cấp thiết, khát vọng của nhiều người. 

Những ý tưởng thiết kế vườn tiểu cảnh cũng ngày càng được sử dụng phổ biến. Trong đó vườn tường, vườn treo có lẽ là sự tận dụng, tiết kiệm không gian một cách tối đa nhát hiện nay. Dù diện tích nhỏ nhưng bạn vẫn có thể tạo khoảng xanh cho mình bằng cách tận dụng ban công để treo hoa và cây cảnh.

Thêm vào đó, vị trí ban công, nơi không gian trống mà phần lớn gia đình thường bỏ qua, hay xem nhẹ chúng. Nhưng những ý nghĩ đó hẳn sai lầm rồi. Nơi khoảng trống đó đủ để bạn có thể tạo cho mình một khu vườn nho nhỏ, nơi để bạn thư giãn, tận hưởng thiên nhiên sau những giờ làm việc mệt mỏi. Nơi riêng tư, bạn có thể thỏa thích sáng tạo, tự tay thiết kế, tạo một khu vườn đậm chất cá tính mình. 

Thiết kế vườn đứng

Không mất quá nhiều chi phí hay thời gian bạn chỉ cần vài chậu hoa treo và để dọc ban công. Hay tận dụng những khoảng tường trống, dễ dàng có ngay một vườn treo tường đầy màu sắc cho ngôi nhà mình. 

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, thì nên chọn những loại cây, hoa trồng phù hợp, số lượng vừa phải, bố trí những vật dụng trang trí khác sao cho khoa học. Như thế sẽ đảm bảo sự thông thoáng cho khu vườn, tránh tăng thêm cảm giác chật hẹp khi mà không gian đã vốn nhỏ. 
Một số loại hoa có thể tham khảo, thời gian sống lâu hơn như hoa hồng, hoa lan,…. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt một bộ ghế gỗ trên ban công để có thể thư giãn nhâm nhi một tách cà phê để lấy năng lượng cho một ngày làm việc mới.

Ưu điểm của việc sử dụng thiết kế vườn đứng_ vườn treo ban công

Thiết kế vườn đứng, kiểu vườn treo như đã nói trên, cách tiết kiệm không gian một cách tối đa nhất. Vừa tạo môi trường sống xanh, cải thiện không gian sống, mà vẫn có một không gian để bạn có thể thư giãn giảm stress. Với vườn treo, bạn có thể thoải mái trồng những loại cây, loại hoa mà mình yêu thích, chăm sóc chúng hàng ngày.

Đương nhiên một ưu điểm không thể quên, chính là tính thẩm mỹ. Một điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Chỉ cần bạn có đủ sự khéo léo, kiến thức cơ bản, nhu cầu thẩm mỹ của chính bản thân. 

Thiết kế vườn đứng

Sử dụng thiết kế vườn đứng_vườn treo ban công còn được xem là giải pháp không gian vô cùng hiệu quả giúp bạn tiết kiệm diện tích mà vẫn có thể trồng được những loại cây, loại hoa mà mình yêu thích. Mọi thông tin cần tham khảo thêm, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *