Thiết kế sân vườn sau nhà cần chuẩn bị gì?

Đối với những kiến trúc hiện đại thì sân vườn trở thành một phần quan trọng và đem lại nhiều lợi ích cho mọi người. Sân vườn sẽ mang lại không khí trong lành, mang cả thiên nhiên vào trong ngôi nhà của bạn. Khi bạn sở hữu một khoảng sân sau nhà thì đây là điều tuyệt vời nhất vì bạn có thể làm được nhiều điều với nó. Bạn có thể biến nó thành một khu vực thư giãn, giải trí, hay cũng thể biến chúng thành một góc vườn nhỏ ở sân sau. Vậy để thiết kế sân vườn sau nhà cần phải chuẩn bị những gì?
thiết kế sân vườn
Ánh sáng
Đây là yếu tố quan trọng để khu vườn của bạn phát triển, cây cối hoa lá xanh ngát. Đối với những khu vườn sau nhà thì ánh sáng thường yếu hơn so với những chỗ khác. Chính vì vậy bạn nên trang bị hệ thống ánh sáng nhân tạo để tăng thêm ánh sáng cho khu vườn, giúp khu vườn trở nên lãng mạn hơn với ánh đèn. Hay có thể lựa chọn trồng những loại cây phù hợp với điều kiện ánh sáng trong khu vườn.
thiết kế sân vườn
Nước
Trồng cây thì không thể thiếu nước tưới, vì vậy nên bạn cần bố trí hệ thống nước hợp lý, thuận tiện cho việc tưới tiêu, mang lại hiệu quả cao. Cây cối xanh ngát sẽ tạo ra môi trường thoáng mát cho ngôi nhà nên hãy luôn đảm bảo cung cấp đủ nước để cây luôn xanh ngát.
thiết kế sân vườn
Vật trang trí
Thiết kế sân vườn thường hay sử dụng đá để tạo tiểu cảnh, lát sân vườn, làm hòn non bộ,… Nếu chúng ta biết cách kết hợp giữa đá, nước, cây xanh sẽ đem lại sự hài hòa, ấn tượng cho khu vườn.
thiết kế sân vườn
Nếu muốn khu vườn trở nên bắt mắt, sinh động hơn bạn có thể điểm thêm một số vận dụng trang trí khác như một bộ bàn ghế phì hợp, một chiếc xích đu, hay có thể thiết kế đâì phun nước,… Chúng sẽ làm cho khu sân vườn của bạn trở nên ấn tượng và ấm cúng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *