Thiết kế sân vườn đẹp cần chú ý những gì

Thiết kế sân vườn như thế nào để có được một khu vườn đẹp ưng ý? Nói khó cũng không phải quá khó, mà nói dễ thì cung không gọi là dễ. Một khu vườn đẹp phù hợp với sở thích cảm quan của chính gia chủ sẽ mang đến rất nhiều lợi ích bao gồm cả giá trị thẩm mỹ và giá trị phong thủy. Bởi thế, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một cách chi tiết cho mọi người tham khảo cách tạo một khu vườn thực sự cho chính không gian sống của mình

thiết kế sân vườn

Chọn khu vực thiết kế sân vườn

Một khu vực đẹp không chỉ cho tầm nhìn tốt, mà cả vị trí địa lý phong thủy, đảm bảo sự hài hòa cho cả ổng thể không gian . Đồng thời cũng cho bạn cơ sở quyết định phong cách, loại hình sân vườn thiêt kế, cũng như kích thước hình dạng của khu vườn bạn muốn.

Đất

Đất là yếu tố không thể thiếu đối với một thiết kế sân vườn. Cần chuẩn bị và đảm bảo đất có đầy đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho cây trồng.   Thêm chất hữu cơ. Chất hữu cơ cải thiện đất vườn của bạn. Chất hữu cơ làm lỏng đất sét để có thể giữ nước và chất dinh dưỡng. Hoặc có thể thêm dăm gỗ, lá và vỏ cây xung quanh cây hoặc hoa của bạn. Chúng phục vụ cho mục đích trang trí và nó cũng cải thiện chất lượng của đất.

Hoa

Ngoài cây trồng, bạn có thể bố trí thêm một vài loại ho. Có thể sử dụng hạt giống hoặc mua cây trồng sẵn. Cần căn cứ vào tập tính của mỗi loại hoa mà chọn lựa sao cho phù hợp. Tốt nhất nên chọn nhiều loại hoa với những màu sắc khác nhau, như thế sẽ tăng thêm phần sức sống cho cả khu vườn. Việc phân chia khu vực trồng hoa cũng rất quan trọng. Bởi có những loài hoa còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. việc sắp xếp cúng một cách khoa học, hợp lý cón giúp gia tăng vận khí, tài lộc cho chính gia chủ

Đồng thời khi trồng, đào khu vực được đánh dấu bằng một cái xẻng. Hãy chắc chắn rằng nó đủ lớn cho rễ cây phát triển. Tiếp theo, bạn chèn những bông hoa theo mẫu bạn thích.

thiết kế sân vườn

Hàng rào

Nên bố trí các hàng rào cho khu vườn của bạn, đảm bảo một khu vui chơi an toàn cho chính các thành viên trong gia đình, cũng như cho khu vườn của bạn với thế giới xung quanh. Đương nhiên cũng là cách để trang trí và tăng thêm phần vẻ đẹp hoàn hảo cho khu vườn. Vật liệu sử dụng bạn có thể dùng đá, gỗ hoặc từ chính thực vật những cây thân leo chẳng hạn,… Tùy vào kích cỡ bạn chọn, luôn có những thiết kế phù hợp cho bạn tham khảo.

Bảo dưỡng khu vườn

Bảo dưỡng, chăm sóc khâu rất quan trọng đối với cả một quá trình làm vườn tại nhà. Đảm bảo cho khu vườn của bạn mãi trường tồn vẻ đẹp ban đầu theo thời gian. Cần chú ý việc tưới tiêu hàng ngày, cắt tỉa, bón phân, vệ sinh vườn sạch sẽ thường xuyên, tạo điều kiện sống cho khu vườn luôn ở trạng thái tốt nhất.

Kết hợp tiểu cảnh

Việc kết hợp một số những tiểu cảnh khác là điều thường thấy trong những thiết kế sân vườn. Không chỉ gia tăng vẻ đẹp cho cả khu vườn, mà với nhiều phong cách khác đây còn là cách tôn vinh lên nét đẹp trổng thể kiến trúc sống. Một vài tiểu cảnh như hồ cá, thác nước, hòn non bộ cũng khá phổ biến hiện nay, bạn có thể tham khảo thêm

thiết kế sân vườn

Một khu vườn đẹp làm cho ngôi nhà của bạn ấm áp và làm cho một người sống trong ngôi nhà khá dễ dàng và vui vẻ. Nếu bạn không có thời gian thực hiện ý tưởng của mình, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn thiết kế một khu vườn theo mơ ước của mình nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *