Nguyên tắc thiết kế sân vườn vừa đẹp lại không tốn thời gian chăm sóc

Với cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người lại càng bận rộn hơn khiến bạn có rất ít thời gian cho việc chăm sóc khoảng sân vườn ngoại cảnh của gia đình mình. Tuy nhiên, với những nguyên tắc thiết kế sân vườn mà Á Đông gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có một sân vườn vừa đẹp vừa tốn ít công chăm sóc nhất.

Thiết kế sân vườn

Nguyên tắc thiết thiết kế sân vườn đẹp ít tốn công chăm sóc

Sử dụng các loại vật liệu và cây trồng phù hợp

Để có một không gian sân vườn đẹp lại mất ít thời gian chăm sóc, khu vườn của bạn nên được thiết kế với nhiều vật liệu cứng khác nhau và thay đổi cao độ,nghe có vẻ thô cứng nhưng vẫn có thể đem lại cảm giác dễ chịu với những loại cây trồng tươi xinh suốt trong năm.Với những mẫu sân vườn này thì  bạn chỉ cần quét dọn sân vườn và tỉa bớt cành cây đi chỉ một tháng một lần là xong.

Thiết kế sân vườn

Phân chia không gian cho sân vườn

Bạn băn khoăn lo lắng về vấn đề chia không gian cho cảnh quan sân vườn của gia đình mình mà không làm cho diện tích xung quanh nhỏ lại? Để giải quyết vấn được đề này, bạn chỉ cần thiết kế sân vườn ở mức đơn giản, không nên thiết kế quá cầu kỳ, rối mắt.
Để làm cho không gian sân vườn trở lên nổi bật, bạn chỉ nên đặt từ một đến hai vật liệu hay tiểu cảnh làm điểm nhấn, sân vườn nhà bạn dù có diện tích nhỏ nhưng sẽ trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn rất nhiều.
Thiết kế sân vườn

Chọn màu sắc sân vườn cho cả năm

Bạn có thể sử dung những loại cây xanh luôn xanh tươi suốt cả năm như tre, trúc,….. Nếu bạn thích sắc màu của những loài hoa thì bạn có thể trồng những luống hoa trong những chậu cây. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng cách khác như trồng chúng ngay cạnh nền lát gạch hay sỏi trên lối đi trong sân vườn.
Thiết kế sân vườn

Chọn màu sắc kỹ lưỡng

Tùy vào từng phong cách mà sân vườn của bạn nên sử dụng những tông màu phù hợp. Đối với thiết kế sân vườn mang phong cách cổ điển truyền thống, nên chọn những tông màu như xanh lá, xanh nhạt để hòa trộn với màu của tự nhiên. Còn nếu bạn yêu thích sự hiện đại, bạn có thể chọn những màu nổi bật hơn như đen, đỏ hoặc tím,…
Thiết kế sân vườn

Chạm trổ, hình dáng và sự đồng nhất sân vườn

Bạn là người bận rộn? Bạn ít có thời gian chăm sóc cho sân vườn của mình? Cách tốt nhất là bạn nên trồng cây trong những hàng rào và tách chúng ra bằng những khoảng hở sân vườn… Hoặc bạn cũng có thể mua những loại cây trồng nhỏ để dễ uốn nắn hình dáng của cây tốt hơn so với các cây lớn.
Thiết kế sân vườn

Có thể thây đổi chiều cao của cây trồng

Để tránh sự nhàm chán và đơn điệu cho sân vườn của mình, Bạn nên cân chỉnh tán lá của cây theo loại cây trồng có chiều cao khác nhau để tạo nên sự hài hòa, bạn cũng sẽ không phải tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc để chăm sóc cho cây trồng trong khu vườn của bạn.
Thiết kế sân vườn

Lựa chọn các loại cây trang trí 

Bạn có thể trang trí thêm cảnh quan sân vườn của mình bằng trang trí cho chúng bằng những chậu hoa nhỏ có nhiều màu sắc. Khung cảnh rực rỡ của sắc màu của hoa sẽ đem lại một không gian nhẹ nhàng và vô cùng sinh động và nên thơ cho không gian sân vườn của gia đình.
Thiết kế sân vườn

Trên đây là một vài những nguyên tắc thiết kế sân vườn cơ bản vừa đẹp vừa ít tốn công chăm sóc, tuy đơn giản trong cách thực hiện, nhưng hiệu quả mà chúng mang lại sẽ đem đến có các thành viên trong gia đình một không gian sống l‎ý tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *