Các công đoạn thi công sân vườn biệt thự

Các công đoạn thi công sân vườn biệt thự

Thi công thiết kế sân vườn cảnh quan luôn là vấn đề được quan tâm, đặc biệt với những ngôi biệt thự có không gian rộng và cần kiến trúc cảnh quan phức tạp. Bên cạnh vấn đề thẩm mỹ, sân vườn sẽ tạo nên một không gian xanh trong khuôn viên nhà bạn. Dưới đây là quá trình thi công hợp lý nhất cho các bạn nắm bắt.
Thiết kế sân vườn

Các bước thi công cảnh quan sân vườn

  • Thi công phần khung

Bước đầu tiên, các công ty sẽ phác thảo cấu trúc khu vực thi công và thi công định hình cảnh quan, định tuyến hệ thống thoát nước và các đường ống ngầm cần thiết cho công trình.

Sau khi định hình được cấu trúc cảnh quan, bước tiếp theo cần làm là xây dựng những cấu trúc trang trí như chỗ ngồi, cột, nhà bếp ngoài trời… Giai đoạn này có thể có kéo dài vài tuần, tùy thuộc vào công việc.

Dựa vào thực tế để hỗ trợ điều chỉnh một vài yếu tố trong thiết kế, đảm bảo công trình hài hòa nhất và phù hợp không gian.
Thiết kế sân vườn

  • Dọn dẹp phần khung

Sau đó, công trình bước vào công đoạn cần được làm sạch. Loại bỏ rác thải, các mảnh vỡ xây dựng. Cùng với đó, san lấp, bổ sung đất cho các khu vực cần thiết để tạo bề mặt cho cảnh quan.

  • Đảm bảo hệ thống cấp thoát nước

Để cảnh quan sân vườn thành công và có độ bền lâu thì hệ thống cấp thoát nước rất quan trọng. Cần phải sửa đổi hệ thống phun nước để phù hợp với cảnh quan. Các hệ thống tưới nước thủ công hay tự động sẽ được đặt ở từng khu vực cần thiết và phù hợp. Việc tiết kiệm nguồn nước nhưng vẫn phải đảm bảo các cây xanh được tiếp cận nguồn nước.
Thiết kế sân vườn

  • Thi công việc trồng cây và hoàn tất hệ thống chiếu sáng

Không quá khi nói rằng cây cảnh chính là linh hồn của cảnh quan sân vườn bên cạnh những bố cục trang trí, cấu trúc. Đây cũng là yếu tố tạo nên giá trị thẩm mỹ cho sân vườn, thu hút người xem từ ánh nhìn đầu tiên. Quy trình trồng cây cũng phải theo quy tắc, phải trồng các loại cây lớn, cây cảnh trước, sau đó mới trồng các loại cây bụi, cây lâu năm hoặc các loại cỏ.
Thiết kế sân vườn

  • Kiểm tra lần cuối và thi công các chi tiết phụ

Sau các bước trên là dự án đã hoàn thành được khoảng 90%, lúc này chỉ cần thêm các chi  tiết phụ.

Bước cuối cùng là tiến hành bổ sung các loại cây còn thiếu hoặc thay thế các cây không phù hợp. Hệ thống chiếu sáng và hệ thống nước cũng cần kiểm tra kỹ càng. Khu vực thi công cũng cần làm sạch triệt để, thậm chí phải sạch hơn khi dự án chưa bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *