Bí quyết thi công hồ cá koi đẹp lại tiết kiệm cho người mới chơi

Chi phí thiết kế thi công hồ cá koi luôn là rào cản rất lớn để những người yêu thích cá koi đầu tư vào thú vui tao nhã này. Vậy kinh phí để thiết kế một hồ cá koi có đắt không? để những người mới chơi cá hiểu hơn và vấn đề nay, sân vườn á đông sẽ chia sẻ cho một số bí quyết để bạn có thể thiết kế, thi công hồ cá koi vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm được chi phí.

Thi công hồ cá koi
Hồ cá koi kết hợp với những tiểu cảnh xung quanh

Bạn muốn tiết kiệm chi phí thiết kế hồ cá nhưng để đảm bảo cho hồ cá luôn hoạt động tốt và tạo được môi trường sống lý tưởng cho cá koi thì cần tìm đến một đơn vị chuyên thiết kế, thi công hồ cá koi chuyên nghiệp và uy tín để gửi gắm và đặt lòng tin để số tiền bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.
Với nguồn ngân sách không lớn, bạn có thể lựa chọn những mẫu hồ cá như hồ mini, hồ sân thượng, hồ cá mini kết hợp hòn non bộ, hồ cá bằng đá,…hay tùy theo kích thước hồ koi khác nhau để có những chi phí thiết kế thi công khác nhau.

Thi công hồ cá koi
Hồ cá koi mini cho không gian sân vườn đẹp

Dù hồ cá koi của bạn được thiết kế theo phong cách nào, kích thước ra sao thì bạn cũng cần phải biết đến 3 loại chi phí bắt buộc và cần thiết chúng tôi đề cập dưới đây:

1. Chi phí thi công hồ cá koi

Một hồ cá koi nhỏ thì chi phí sẽ thấp hơn so với đầu tư thiết kế thi công hồ cá koi lớn. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn bạn có thể thiết kế một hồ cá quá nhỏ bởi sẽ không đủ không gian để cho cá koi có thể sinh trưởng và phát triển tốt.
Còn nếu bạn  muốn thiết kế và thi công một hồ cá lớn hơn , rộng hơn thì bạn nên tham khảo và tìm kiếm ý kiến từ các kiến trúc sư trong ngành bởi giá của nó có thể dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng.
Ngoài ra, trong quá trình thi công, bạn cũng cần dự trù thêm một số loại chi phí sau:

  • Chi phí cho vật liệu hồ, bê tông xây dựn hồ. 

  • Chi phí đá lát thành hồ, chi phí cho những tiểu cảnh khác xung quanh.

  • Chi phí tiền cho thợ xây, kỹ sư.

Thi công hồ cá koi
Chi phí thi công hồ cá là khoản bạn cần dự trù đến

2. Chi phí thi công hệ thống xử lý nước cho hồ cá

Một hồ cá koi hoàn chỉnh thì không thể thiếu được hệ thống xử lý nước hay còn gọi là hệ thống lọc nước. Hệ thống này bao gồm nhiều bộ phận khác nhau:

Máy lọc nước:  chi phí mua máy lọc nước rơi vào khoảng  200 đến 500 ngàn đồng,
Máy bơm nước: máy bơm nước  sẽ có giá dao động từ 2 đến 7 triệu đồng.

Máy thổi oxi cho cá: giá dao động từ 300 ngàn đến 1 triệu đồng phụ thuộc vào dung tích chứa của hồ cá.

Thi công hồ cá koi

hồ cá koi không thể thiếu máy lọc nước,máy thổi oxi cho cá

3. Chi phí bảo dưỡng hồ và chăm sóc cá koi

Bạn đã bỏ tiền ra để thiết kế thi công hồ cá koi, mua loại cá koi có chất lượng tốt nhất thì không nên tiết kiệm chi phí chăm sóc cá koi, nhất là với việc ăn uống của cá.
Bạn cần lựa chọn những loại thức ăn chuyên dụng giành cho cá koi có tỉ lệ dinh dưỡng hợp lý và tăng sức đề kháng cho cá koi của bạn. Trên thị trường, Giá chỉ khoảng 100 đến 150 ngàn đồng cho một kilogam tùy nhãn hiệu.
Ngoài ra bạn cũng cần tính đến chi phí bảo dưỡng thiết bị để hồ cá luôn trong trạng thái vận hành tốt nhất bởi chỉ một lỗi nhỏ ở hệ thống lọc có thể sẽ khiến cá koi của bạn có thể chết hàng loạt.

Thi công hồ cá koi
hồ cá koi lớn tốn nhiều chi phí

Thi công hồ cá koi
hồ cá trên sân thượng mang đến phút giây thư giãn thú vị

Thi công hồ cá koi
hồ cá koi mang đến nhiều lợi ích cho chủ đầu tư

Thi công hồ cá koi
Chi phí thi công một hồ cá koi thường không nhỏ

Thi công hồ cá koi
Hồ cá koi kết hợp với thác nước

Rõ ràng chi phí thiết kế thi công hồ cá koi là không nhỏ. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách cân đối chi phí thi công làm sao cho hợp lý để sở hữu một hồ cá koi vừa đẹp lại vừa túi tiền thì đừng quên liên hệ với sanvuonadong.vn nhé. Bằng kinh nghiệm trong ngành của mình và am hiểu về cá koi, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất.
Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG CẢNH Á ĐÔNG

Hotline: 0913.134.903

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *