9 loại cây trồng hút tài lộc ngày Tết

Thế giới sân vườn tiểu cảnh với 9 loại cây thu hút tài lộc trong ngày tết

Sân vườn tiểu cảnh luôn là một trong những bí ẩn lý thú đặc biệt hơn trong phong thủy. Với quan niệm tốt đẹp trong ngày tết của người Việt chúng ta có 9 loại cây được yêu thích và trang trí trong những ngày tết cổ truyền dân tộc. Không chỉ đẹp để trang trí Tết, những loại cây hút tài lộc này còn biểu trưng cho vận may, tiền tài vào như nước cho gia chủ trong năm mới.
sân vườn tiểu cảnh
Không chỉ mang lại vẻ đẹp trong những ngày tết mà còn có ý nghĩa may mắn, thu hút tài lộc cho gia đình trong những ngày đầu của năm mới là điều mà người dân chúng ta quan tâm hiện nay. Thanh long được nhiều người chuộng vì biểu trưng cho sự cát tường và thịnh vượng. Ngoài ra giá của chậu cảnh khá ổn định, giá của chậu cây cũng không quá đắt dao động từ 1 triệu đến 1,5 triệu cho khóm cành 15 quả trở lên.
sân vườn tiểu cảnh
Một loại cây được giới sân vườn tiểu cảnh đánh giá cao trong những cây có sức thu hút tài lộc đó là cây bưởi. Những chậu bưởi chơi Tết biểu trưng cho sự căng tròn, mát lành, cộng với tán lá sum suê, hứa hẹn một năm phát triển. Tùy vào tuổi đời của cây, độ cầu kỳ chăm sóc, chậu bưởi có giá trung bình 3-4 triệu đồng, có chậu lên tới 40 triệu đồng.
sân vườn tiểu cảnh
Cây quất là một trong những cây được sử dụng trong hầu hết các nhà nhân dịp tết không chỉ  vậy trong kinh doanh, đặt cây quất ở văn phòng hoặc cửa hàng thường mang ý đem lại cát khí lớn lao, thu được nhiều tài lộc. Những cây có lá xanh tốt, nhiều quả vàng, biểu trưng sự dồi dào sức sống. Vậy nên, nhiều nhà chọn quất cảnh vì niềm vui và may mắn cả năm cho gia đình và công ty của bạn
sân vườn tiểu cảnh
Với mong muốn có sự sung túc, tròn đầy, nhiều nhà mua chậu sung cảnh làm đẹp cho không gian sống. Những cây sung không chỉ được trang trí ngày tết mà ngày nay trong các văn phòng cũng được ưa  chuộng bày đặt.
sân vườn tiểu cảnh
Cây lựu là một loại cây có đặc tính hướng về ánh nắng mặt trời, dễ trồng, dễ chăm sóc. Cộng với màu đỏ may mắn của trái, thạch lựu cảnh rất đẹp để trang trí cho căn nhà. Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, nhiều người tin rằng nếu có loại cây này, tin tốt lành sẽ đến cho gia đình.
sân vườn tiểu cảnh
Cây phật thủ có giá từ 2- 3 triệu, có cây đến khoảng 10 triệu. Đây là một trong những chậu cây được yêu thích vào dịp Tết, tượng trưng cho các giá trị tâm linh, điềm may, cát tường cho con người.
sân vườn tiểu cảnh
Trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh, cây đu đủ cũng là một trong những cây được yêu thích thiết kế. Hiện này cây đu đủ còn được nhà vườn chăm sóc, tạo dáng trong chậu cảnh, giá 2- 3 triệu cho mỗi chậu phục vụ cho ngày lễ tết. Đu đủ cảnh được coi là đẹp thì trên cây phải có đủ hoa, lá và quả.
sân vườn tiểu cảnh
Vài năm gần đây, cây mận (hay còn gọi là cây doi) được đưa vào trồng cảnh. Trái cây màu đỏ, như mang đến lộc, vận may cho gia chủ.

Công ty thiết kế cảnh quan sinh thái Sân Vườn Á Đông – Thiết kế thi công sân vườn nghệ thuật, thẩm mỹ hợp phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *